Home » Thành tạo đá Manpupuner - 7 gã khổng lồ của nước Nga
Today: 2024-04-17 16:53:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thành tạo đá Manpupuner - 7 gã khổng lồ của nước Nga

(Ngày đăng: 30/12/2021)
           
Thành tạo đá Manpupuner - 7 gã khổng lồ của nước Nga là một địa điểm thu hút khách du lịch tại Nga nhưng trên thị trường quốc tế thì chưa được nhiều người biết tới.

Thành tạo đá Manpupuner - 7 gã khổng lồ của nước Nga nằm ở cao nguyên có địa hình bằng phẳng thuộc phía tây của dãy núi Ural, quận Troitsko-Perchorsky, Cộng hòa Komi.

Khoảng 200 triệu năm trước khu vực này là một núi đá cao. Tại cao nguyên này có 7 có hình thù kì dị và rất to lớn được gọi là 7 gã khổng lồ hay 7 người đàn ông mạnh mẽ.

Mỗi cột đá có thể cao từ 10 đến 42 ki lô mét, chúng được tạo thành từ đá sa thạch, đá phiến và đá thạch anh và đã được chạm khắc qua nhiều năm bởi những cơn gió Bắc cực đóng băng và sự tác thành tạo đá Manpupuner - 7 gã khổng lồ của Ngađộng của băng và tuyết. 

Vào mùa đông thì tuyết làm cho hình thù của 7 gã khổng lồ này càng trở nên dị thường hơn. Trong số này có một cột khá khác biệt với những cột khác, có phần đáy hẹp và phần giữa của nó giống như một cái lọ lớn, bị lộn ngược.

Theo tuyền thuyết của người dân địa phương thì 7 người đàn ông này từng là đoàn tùy tùng của những người khổng lồ Samoyed đi bộ qua những ngọn núi đến Siberia để tiêu diệt người Mansi.

Họ đã phải đối mặt với một pháp sư có tên là  Yallingner, và pháp sư này đã biến tất cả các chiến binh thành đá.

Nhờ có 7 gã khổng lồ này mà nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn của người dân Nga. Các trụ đá là một thách thức đối với các nhà leo núi vì nơi này khá khó tiếp cận.

Nơi này cũng được miêu tả khá thần bí và mang lại năng lượng tích cực.

Các du khách khi đến thăm 7 gã khổng lồ này thường thích áp tai vào nó để lắng nghe những âm thanh phát ra từ bên trong. Người dân địa phương cho rằng, nhiều năm nay, 7 người đàn ông này vẫn đang trò chuyện với nhau.

Bài viết thành tạo đá Manpupuner - 7 gã khổng lồ của nước Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm