Home » Thành phố Vladivostok
Today: 2024-02-29 18:23:31

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thành phố Vladivostok

(Ngày đăng: 27/12/2021)
           
Thành phố Vladivostok là một thành phố trẻ, năm 2021 tròn 161 tuổi. Тhành phố được thành lập vào năm 1860 theo lệnh của Toàn quyền Đông Siberia tức Bá tước Muravyov-Amursky.

Thành phố Vladivostok nằm trên Bán đảo Muravyov. Về mặt hành chính, thành phố Vladivostok bao gồm 4 hòn đảo. Đảo lớn nhất trong số đó - Đảo Nga - được nối với đất liền bằng một cây cầu. Vladivostok có một địa hình vô cùng hiểm trở vì nó nằm trên những ngọn đồi.

Thành phố VladivostokKhí hậu ở Vladivostok không dễ chịu vì độ ẩm cao và gió liên tục. Nhưng bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng có nhiều ngày nắng. Mùa đông lạnh nhất tháng 1, nhiệt độ trung bình khoảng -13 độ. Đôi khi bão tuyết xảy ra và tốc độ gió 15-20 m/s. Ai chưa từng về nhà trong 4 giờ thay vì 30 phút và không để xe bên đường để đi bộ thì chưa từng đến Vladivostok trong trận tuyết rơi.

Mùa hè ở Vladivostok bắt đầu vào cuối tháng bảy và kéo dài đến giữa tháng chín. Vào tháng 6, trời vẫn còn lạnh - trung bình khoảng 15 độ , và trời có mây liên tục. Tháng nóng nhất ở Vladivostok là tháng tám. Nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ, biển ấm áp khoảng 20 độ. Nếu bạn muốn đến thăm Vladivostok, hãy đến vào tháng Tám hoặc tháng Chín.

Xe hơi là hình thức giao thông yêu thích của người dân Vladivostok. Hình thức giao thông công cộng chủ yếu của thành phố là xe buýt và taxi chạy tuyến cố định. Tổng cộng có khoảng một trăm tuyến đường trong thành phố, bằng xe buýt bạn có thể đến các bãi biển. Ngoài ra, có hai tuyến xe buýt và một tuyến xe điện ở Vladivostok.

Tại thành phố này bạn có thể tham quan rất nhiều nơi như: bảo tàng, pháo đài, rạp hát,... Nơi đây cũng diễn ra nhiều chương trình lễ hội hằng năm. Ẩm thực ở thành phố cũng rất đa dạng và phong phú. Tất cả những điều này giúp thành phố thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Bài viết thành phố Vladivostok được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm