Home » Tất và phụ nữ Hàn Quốc
Today: 2024-04-20 07:14:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tất và phụ nữ Hàn Quốc

(Ngày đăng: 17/12/2021)
           
Tất và phụ nữ Hàn Quốc là năng lượng của người phụ nữ gắn liền với câu chuyện thần thoại về gia đình, dòng họ và tình mẫu tử. Nó trở thành biểu tượng tương lai của nữ giới Hàn Quốc sau khi kết hôn.

Tất và phụ nữ Hàn Quốc là năng lượng của người phụ nữ gắn liền với câu chuyện thần thoại về gia đình, dòng họ và tình mẫu tử. Nó trở thành biểu tượng tương lai của nữ giới Hàn Quốc sau khi kết hôn.

Tất và phụ nữ Hàn Quốc luôn gắn liền với nhau. Cho dù có tổ chức đám cưới hiện đại đến đâu thì cũng không thể bỏ đi nét truyền thống.

Trong nghi lễ Pyebaek, bạn cũng phải mang tất, loại tất chân truyền thống của Hàn Quốc và nhất định phải ăn quả táo tàu để cầu nguyện sinh được nhiều con.

Loại tất truyền thống này luôn được người phụ nữ Hàn Quốc mang trong những dịp lễ quan trọng cũng như các sự kiện trọng đại đối với người Hàn Quốc. Khi đã mặc Hanbok thì chắc chắn phải đi tất trắng và đi giày hình thuyền mới tôn được hết vẻ đẹp truyền thống trọn vẹn của Hanbok. 

Ngày nay, tất truyền thống hầu như chỉ còn được mang trong những dịp đặc biệt. Một số làng mang lối sống truyền thống vẫn mang tất cùng với Hanbok  vào những ngày thường.

Trong lịch sử của Hàn Quốc, tất cũng giống như Hanbok được chia ra và dành riêng cho giai cấp quý tộc và dân thường. Giai cấp quý tộc sử dụng tất may theo kiểu cách nước ngoài, dân thường mang tất theo kiểu truyền thống.

Mặc dù tất truyền thống có thể khá đẹp nhưng độ bám của tất rất chắc. Tuy nhiên, chiếc tất được thiết kế quá hẹp so với chiếc tất mà bàn chân đi vào khiến liên tưởng đến sự tồn tại vật chất của chính chiếc tất khi đeo nó.

Nói cách khác, bàn chân cảm thấy ràng buộc với tất không thể nhìn thấy thế giới bên ngoài chiếc tất.

Tất trở thành một kẻ tấn công lớn đè lên da thịt mềm của người phụ nữ. Một căn phòng bí mật như một mê cung bên trong, nơi không thể thông gió với thế giới bên ngoài.

Bài viết tất và phụ nữ Hàn Quốc được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm