Home » Credit card là gì
Today: 2024-04-24 12:44:47

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Credit card là gì

(Ngày đăng: 14/07/2020)
           
Credit card là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu được phép thanh toán hàng hóa mà không cần tiền trong thẻ.

Credit card là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu được phép thanh toán hàng hóa mà không cần tiền trong thẻ.

Với hình thức này, chủ thẻ được chi tiêu thoải mái trong hạn mức cho phép, khoản tiền được sử dụng để thanh toán chính là khoản vay từ ngân hàng nhưng không bị tính lãi trong vòng 45 ngày.

Credit card ít phổ biến hơn so với Debit card bởi khi làm thẻ tín dụng, bạn phải làm nhiều khâu và chứng minh thu nhập.

Dựa vào tình hình tài chính của bạn, ngân hàng sẽ cấp hạn định của mức thẻ. Tức là thu nhập cá nhân của bạn càng cao thì mức thẻ của bạn càng nhiều.

Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì thẻ tín dụng này sẽ rất tiện ích cho bạn để thanh toán các dịch vụ như mua sắm, giải trí, rất nhanh chóng và đơn giản.

Ưu điểm của thẻ tín dụng là có thể kiểm soát thanh toán và chi tiêu hàng tháng dễ dàng. Hàng tháng ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn bản sao kê chi tiêu, ngày nộp tiền, dựa vào đó khách hàng có thể chủ động chi tiêu thông minh, cân đối tài chính cho các khoảng thời gian tiếp theo.

Nên dùng thẻ Credit Card hay thẻ Debit Card.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân từng người mà bạn chọn dùng thẻ Credit Card hay thẻ Debit Card. Những phân tích đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình:

Đối với thẻ Debit Card, thẻ có đầy đủ khả năng thanh toán, rút tiền, nhưng lại không có khả năng tiêu vượt số tiền có trong tài khoản.

Chính điều này lại giúp bạn kiểm soát được số tiền mà bản thân tiêu dùng hàng tháng vì các khoản chi tiêu sẽ không vượt quá số tiền mà bạn có.

Còn thẻ Credit Card sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn Debit Card nhưng do có tiện ích ứng trước số tiền bạn cần nên bạn sẽ khó kiểm soát được chi tiêu hàng tháng của bạn.

Những nổi bật của Credit Card.

Giúp thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Giúp hỗ trợ tài chính một cách tối ưu.

Giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả.

Tính an toàn và độ bảo mật cao.

Bài viết credit card là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm