Home » Shipper là gì
Today: 2023-12-02 02:55:14

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Shipper là gì

(Ngày đăng: 17/06/2020)
           
Shipper là những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa, giao hàng hóa đến tận tay người dùng dịch vụ, là cầu nối giữa người bán và người mua. Phân loại các nhóm shipper.

Shipper là những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa, giao hàng hóa đến tay tận tay người dùng dịch vụ. Shipper không chỉ là một người giao hàng mà còn là cầu nối giữa người bán và người mua.

Phân loại các nhóm shipper.

Shipper tự do.

Shipper là gì, SGV Đây là những người làm tự do, không có giờ giấc cố định, không thuộc sự quản lý của công ty. Khi nào khách hàng có yêu cầu cần ship hàng thì liên hệ. Tiền lương thường cũng sẽ được trả sau khi hoàn thành đơn hàng. Những Shipper tự do sẽ không có chế độ bảo hiểm và các chính sách lao động khác.

Shipper bán tự do.

Đây là những người không trực thuộc môt công ty nào nhưng họ coi giao hàng là công việc chính của mình, nên thời gian shipper thực hiện công việc thường sẽ khá nhiều trong một ngày. So với shipper tự do thì shipper bán tự do chuyên nghiệp hơn và thu nhập cũng ổn định hơn.

Shipper công nghệ.

Shipper sẽ liên kết với các đơn vị thông qua ứng dụng để giao hàng cho khách. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng, lựa chọn đơn hàng phù hợp, nhận hàng và mang hàng đi giao. Một số công nghệ giao hàng hiện nay bạn thường thấy như GoViet, Grab, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, 5Ship, Beamin.

Shipper chuyên nghiệp.

Shipper chuyên nghiệp sẽ phụ trách công việc giao, nhận hàng hàng ngày cho một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó. Công việc của bạn sẽ mang tính chất chuyên nghiệp, theo quy trình riêng của mỗi công ty. Thông thường, người giao hàng sẽ phải làm việc dưới sự sắp xếp, phân công của nhân viên điều phối hàng. Ở vị trí này, bạn sẽ có các chế độ bảo hiểm, cùng nhiều chính sách phúc lợi khác  do công ty hỗ trợ.

Bài viết shipper là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV. 

Bạn có thể quan tâm