Home » Ship couple nghĩa là gì
Today: 2024-04-17 16:23:14

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ship couple nghĩa là gì

(Ngày đăng: 18/06/2020)
           
Ship couple nghĩa là ghép cặp giữa 2 nhân vật hay người thật với nhau, không phân biệt giới tính. Ship couple là một trong những nét đặc trưng của người hâm mộ nghệ sĩ, phim ảnh, game, sách truyện.

Ship couple nghĩa là hành động ghép cặp 2 nhân vật hư cấu hay người thật lại với nhau, mong muốn họ có một mối quan hệ tốt đẹp, thường theo chiều hướng lãng mạn.

Ship couple là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong phạm vi những người hâm mộ nghệ sĩ, phim ảnh, sách truyện, game.

Ship couple nghĩa là gì, SGVĐối tượng thường được người hâm mộ ghép cặp là nhân vật hư cấu trong tác phẩm nghệ thuật, người thật trong một nhóm nhạc hoặc diễn viên, không phân biệt giới tính.

Việc ship couple giữa 2 nhân vật hay người thật với nhau dựa trên những tương tác (gọi là hint, moment) có thật giữa họ. Tuy nhiên điều này không bắt buộc, có khi chỉ cần cảm thấy hợp mắt là có thể ghép cặp.

Ship couple là một đặc trưng trong văn hóa fandom. Fandom là một nhóm người có cùng sở thích, hâm mộ, dành tình cảm nồng nhiệt cho nghệ sĩ, tác phẩm như sách truyện, phim ảnh.

Một số từ vựng liên quan đến ship couple:

Fan art: Tranh vẽ, tác phẩm của người hâm mộ dành tặng cho nhân vật mà họ yêu thích.

Fanfic: Viết tắt của từ fanfiction. Fanfic là những câu chuyện tưởng tượng của người hâm mộ, viết dưới dạng truyện chữ.

Doujinshi: Truyện tranh tự sáng tác và xuất bản, được vẽ bởi họa sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên.

Merch: Viết tắt của từ merchandise, là những mặt hàng có thể mua bán hoặc vật phẩm gắn liền với các sự kiện do người hâm mộ tổ chức.

Bài viết ship couple nghĩa là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm