Home » Sake là món gì
Today: 2024-05-02 22:52:58

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sake là món gì

(Ngày đăng: 19/06/2020)
           
Sake có thể làm được nhiều món ăn như sake chiên giòn, chè sake, canh sườn hầm sake. Sake là một loại cây lương thực, có chứa nhiều tinh bột. Một số món ăn được chế biến từ trái sake.

Sake là món ăn rất tốt cho sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Món sake mang lại các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat.

Hàm lượng axit amin trong trái sake còn cao hơn cả đậu nành.

Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

Sake là món gì, ngoại ngữ SGVNgoài dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái sake.

Một số món ăn được chế biến từ trái sake:

Canh sake nấu sườn non.

Sake nấu kiểm.

Salad sake.

Chè sake.

Bánh sake nhúng mè.

Sake tẩm bột chiên giòn.

Công thức làm món sake bọc tôm chiên giòn.

Nguyên liệu gồm: 1 quả sake size vừa (gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày), tôm nõn băm (250 gram), giò sống (150 gram), bột chiên giòn (1 bát), muối trắng, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách làm: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được. Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi cho tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột. Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 mặt sake vàng đều là được.

Bài viết sake là món gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm