Home » Raw fish là gì
Today: 2024-11-15 14:44:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Raw fish là gì

(Ngày đăng: 13/07/2020)
           
Raw fish là cá sống, được chế biến từ cá tươi sống, ăn trực tiếp không qua chế biến như chiên, xào, luộc, hấp. Cá sống thường dùng để trộn gỏi hoặc dùng chung với nước sốt tự pha chế.

Raw fish là cá sống, tương tự như món sashimi của Nhật Bản, được chế biến từ cá tươi sống, ăn trực tiếp không qua chế biến như chiên, xào, luộc, hấp. Cá sống thường dùng để trộn gỏi hoặc dùng chung với nước sốt tự pha chế.

Các loại cá an toàn khi ăn sống: Cá hồi, cá rô phi, cá ngừ vây vàng, cá ngừ, cá thu, cá cờ xanh, cá kiếm, cá ngọt, cá dẹt.

Các loại cá không an toàn khi ăn sống: Cá minh thái Alaska, cá vược miệng rộng, cá tuyết haddock, cá nóc.

Một số món raw fish trên thế giới: Carpaccio, Ceviche, Crudo, Esqueixada, Gravlax, Gohu Ikan, Hinava, Hoe, Kelaguen, Kilawin, Koi pla, Kokoda, Kuai, Lakerda, Larb pla, Poke, Sashimi, Stroganina, Tuna tartare, Yusheng.

Cá vẫu là một loài lý tưởng cho công thức raw fish nhưng có thể thay thế bằng cá Moki tươi, cá bống tượng, cá Kahawai hoặc với các loại cá thịt trắng như Tarakihi, cá tuyết xanh hoặc cá Gurnard.

Raw fish có thể chứa vi khuẩn có hại, nguy cơ nhiễm giun đũa cao hơn từ cá nước ngọt, chẳng hạn như cá thu và cá hồi. Nhiễm ký sinh trùng thường gặp hơn do dây sán cá, chúng có thể phát triển chỉ dài dưới một vài mét và có thể gây ra co thắt dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn và mệt mỏi.

Những loại cá sống không qua nấu nướng có thể ngon nhưng cũng chứa những nguy hại, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu không có kinh nghiệm chuẩn bị. 

Bài viết raw fish là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm