Home » Qua cửa khẩu Campuchia cần giấy tờ gì
Today: 2024-04-19 18:12:42

Qua cửa khẩu Campuchia cần giấy tờ gì

(Ngày đăng: 07/04/2020)

Bạn muốn sang Campuchia để du lịch nhưng bạn không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu về qua cửa khẩu Campuchia cần giấy tờ gì qua bài viết.

Để qua cửa khẩu Campuchia thì thủ tục xuất nhập cảnh là 1 loại giấy tờ không thể thiếu đối với những bạn muốn sang Campuchia du lịch.

SGV, Qua cửa khẩu Campuchia cần giấy tờ gì Thủ tục nhập cảnh du lịch qua cửa khẩu Campuchia bao gồm:

Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Bản sao chứng minh nhân dân.

Xác nhận đặt phòng khách sạn.

Lịch trình du lịch tại Campuchia bằng tiếng Anh.

Vé máy bay đi Campuchia khứ hồi hoặc chuyển tiếp nước thứ 3.

Một số lưu ý về thủ tục qua cửa khẩu Campuchia:

Một số cửa khẩu tiếp giáp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia hiện nay có chính sách du lịch Campuchia không cần passport.

Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho thời hạn lưu trú ngắn ngày. Và để thông quan, bạn sẽ xuất trình chứng minh nhân dân tại cửa khẩu.

Với trường hợp nhập cảnh để đi tiếp nước thứ 3, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết, nhất là bản kế hoạch du lịch Campuchia rõ ràng, cụ thể bằng tiếng Anh để chứng minh mục đích du lịch của mình.

Nếu bạn mang theo tiền mặt bên người và số tiền đó ít hơn 3000 USD, bạn sẽ không cần khai báo vào tờ khai Hải quan.

Trong bất cứ mọi trường hợp bạn bị bắt giữ vì quá hạn lưu trú tại Campuchia, bạn sẽ bị trục xuất cùng với dân nhập cư trái phép.

Quan trọng hơn hết là bạn sẽ bị ghi tên vào danh sách đen cấm nhập cư vào Campuchia vĩnh viễn.

Bài viết qua cửa khẩu Campuchia cần giấy tờ gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.