Home » Putin - người đàn ông quyền lực nhất nước Nga
Today: 2024-04-20 08:32:14

Putin - người đàn ông quyền lực nhất nước Nga

(Ngày đăng: 22/12/2021)

Putin được xem là nhà lãnh đạo tài ba của nước Nga. Bằng những chính sách thiết thực, Putin nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân trong các nhiệm kì tổng thống.

Putin - người đàn ông quyền lực nhất nước Nga sinh ngày 7 tháng 10 năm 1952 tại Leningrad. Cha của ông, Vladimir Spiridonovich Putin (1911-1999), phục vụ trong hạm đội tàu ngầm trước Thế chiến thứ hai. Ông bị thương nặng vào tháng 11 năm 1941, sau đó làm quản đốc tại nhà máy. Egorova. Mẹ, Maria Ivanovna Shelomova (1911-1998), làm thuê, lao công ở Leningrad.

Năm 1975, Vladimir Putin tốt nghiệp khoa Luật của Đại học Bang Leningrad. Sau đó ông tham gia các khóa đào tạo các nhân viên hoạt động của Ủy ban An ninh Nhà nước ở Leningrad (1976) và Moscow (1979) tại Trường Cao đẳng KGB của Liên Xô mang tên V.I. F.E.Dzerzhinsky.Putin - người đàn ông quyền lực  nhất nước Nga

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bang Leningrad, ông được cử đến làm việc trong Ủy ban An ninh Nhà nước của Liên Xô: ông làm việc trong ban thư ký, sau đó làm trong Ban Giám đốc KGB cho Khu vực Leningrad. Sau khi học ở Moscow, ông chuyển đến Cục 1 (tình báo đối ngoại) của KGB ở vùng Leningrad.

Năm 1992, ông đảm nhận chức vụ Phó Thị trưởng Saint Petersburg, giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại. Kể từ tháng 3 năm 1994, khi Anatoly Sobchak trở thành người đứng đầu chính quyền thành phố, Vladimir Putin được bổ nhiệm làm cấp phó thứ nhất.

Vào ngày 16 tháng 8 năm 1999, Vladimir Putin được Duma Quốc gia phê chuẩn làm thủ tướng (233 trong số 439 đại biểu đã bỏ phiếu cho ông, 84 người phản đối, 17 người bỏ phiếu trắng). Lúc này ở Nga hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở các thành phố của Nga (Buinaksk, Volgodonsk, Moscow) và ông bắt đầu chiến dịch chống khủng bố.

Ngày 18 tháng 3 năm 2018, ông đắc cử chức vụ Tổng thống Liên bang Nga. Nhận được 76,69% ​​số phiếu phổ thông. Đối thủ gần nhất của ông, ứng cử viên Đảng Cộng sản Pavel Grudinin, đạt 11,77%.

Đến nay Putin vẫn là người nắm trong tay quyền lực cao nhất của nước Nga. Trải qua nhiều nhiệm kì Putin vẫn nhận được sự ủng hộ của hầu hết người dân Nga bằng những chính sách vô cùng thiết thực.

Bài viết Putin - người đàn ông quyền lực nhất nước Nga được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.