Home » Phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên
Today: 2024-04-25 06:04:08

Phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên

(Ngày đăng: 03/12/2019)

Bạn đang là sinh viên học tiếng Anh, bạn đang lo lắng về phương pháp học của mình chưa đạt hiệu quả. SGV sẽ tìm ngay cho bạn phương pháp học tiếng Anh phù hợp.

Một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên:

Bắt đầu học tiếng Anh ngay từ sớm.

Năm thứ nhất chính là thời gian lý tưởng nhất của thời sinh viên để học tiếng Anh.

Vì tiếng Anh là một môn học đòi hỏi sự tích lũy trong thời gian dài để các kỹ năng sử dụng tiếng Anh mới trở thuần thục.

Chấp nhận các chuẩn tiếng Anh quốc tế, phấn đấu đạt điểm cao cho các bài thi quốc tế và quên thói quen học ngữ pháp ở bậc phổ thông.

Phương pháp học tiếng Anh từ việc nghe và luôn nhớ phát âm là điều quan trọng.

Sinh viên không nên học tuần tự theo nội dung được soạn trong các giáo trình tiếng Anh mà nên bắt đầu từ bài nghe (Listening).

Luôn chủ động học trước các bài học trong giáo trình chứ tuyệt đối không chờ đợi tới giờ giảng của thầy cô mới học.

học tiếng Anh đòi hỏi sự lặp đi lặp lại, lần học thứ nhất chỉ có tính chất vỡ bài, lần học lặp lại mới là lần học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Khi lên lớp hãy vận dụng những gì bạn có khi tự học tiếng Anh để giao tiếp một cách chủ động, khắc sâu hơn tiếng Anh vào tâm trí.

Đừng sợ mắc lỗi mà tích cực giao tiếp.

Mở bài nghe ra và nghe một cách tích cực.

Dù nghe mà không hiểu gì thì vẫn cần cố gắng nghe và làm hết các bài tập nghe trong sách.SGV, Phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên

Mở phần lời của bài nghe ở cuối sách ra và vừa nghe vừa đọc lại lời của bài nghe đó.

Khi gặp từ mới hãy tra từ ngay và ghi chú vào sách, rồi tiếp tục nghe và tra cứu cho đến hết bài.

Khi nghe và nhìn vào phần lời, bắt buộc phải cố gắng tìm hiểu nghĩa của các từ vựng và các câu viết trong đó thật cặn kẽ.

Nếu gặp khó khăn, hãy tìm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc từ bất cứ ai giỏi tiếng Anh.

Chăm chỉ phát âm lại các từ vựng mới, và tập nói theo các câu bạn thấy hay trích từ bài nghe.

Phương pháp giao lưu bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Tích cực tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh và kết bạn với người nói tiếng Anh bản ngữ.

Chỉ cần tích cực giao tiếp bạn sẽ không cần quá 3 tháng để có thể diễn đạt chính xác và rõ ràng phần lớn ý nghĩ bằng tiếng Anh.

Tất cả những người học tiếng Anh thành công đều hiểu rằng cần phải nỗ lực thực sự, đòi hỏi thời gian và sự cố gắng để có thể làm chủ được tiếng Anh.

Bài viết phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm tiếng Anh SGV khai giảng lớp học thường xuyên. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để biết thêm thông tin.