Home » 2 loại chứng chỉ cần có khi học tiếng Hàn
Today: 2024-04-20 07:15:22

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

2 loại chứng chỉ cần có khi học tiếng Hàn

(Ngày đăng: 18/11/2019)
           
TOPIK và KLPT là 2 chứng chỉ tiếng Hàn cần thiết cho du học sinh, người đi làm, xklđ, định cư, kết hôn với người Hàn Quốc. Lh 0707074807 cô Mai đăng ký lớp học, luyện thi chứng chỉ TOPIK và KLPT.

2 loại chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng nhất là: TOPIK và KLPT.

Chứng chỉ TOPIK: viết tắt của 한국어능력시험, kì thi đánh giá năng lực tiếng Hàn của những đối tượng là người nước ngoài hoặc những kiều bào người Hàn học và sử dụng tiếng Hàn như một môn ngoại ngữ.

TOPIK được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc (KICE). TOPIK có 2 loại bài thi là B-TOPIK (tiếng Hàn thương mại) và S-TOPIK (tiếng Hàn chuẩn).

Bài thi TOPIK được chia làm 4 phần chính là: nghe, đọc, từ vựng và ngữ pháp. Chứng chỉ TOPIK thường diễn ra 5 lần mỗi năm vào tháng 4, 5, 7, 10, 11 tại Việt Nam.

Chứng chỉ KLPT (tên đầy đủ là Thi năng lực tiếng Hàn) được tổ chức bởi Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc. KLPT cũng bao gồm 2 loại chứng chỉ như TOPIK là B-KLPT và KLPT (KLPT là chứng chỉ dành cho người mới bắt đầu học).

SGV, 2 loại chứng chỉ cần có khi học tiếng Hàn KLPT tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng giao tiếp trong thực tế và cần thiết hơn cho cuộc sống tại Hàn Quốc.

Vì vậy mà có nhiều bạn trẻ theo học tiếng Hàn thường chọn đăng kí thi chứng chỉ KLPT hơn là TOPIK. Cấu trúc bài thi KLPT bao gồm phần nghe, đọc, từ vựng, ngữ pháp và hội thoại.

Nhìn chung cả 2 chứng chỉ học tiếng Hàn TOPIK và KLPT đều phù hợp với những người có mục tiêu du học Hàn Quốc hoặc kiếm việc làm tại các công ty Hàn Quốc.

Bài viết hai loại chứng chỉ cần có khi học tiếng Hàn được biên soạn bởi giáo viên Trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trung tâm Trung ngữ SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Hàn, luyện thi chứng chỉ TOPIK, KLPT.

Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm