Home » Phân biệt chứng chỉ CEFR và VSTEP
Today: 2024-04-27 00:18:57

Phân biệt chứng chỉ CEFR và VSTEP

(Ngày đăng: 27/11/2019)

CEFR và VSTEP đều là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhưng rất dễ gây nhầm lẫn nếu không tìm hiểu kỹ. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 chứng chỉ này?

Các thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người dễ dàng phân biệt chứng chỉ CEFR, VSTEP.

CEFR là một khung tham chiếu của châu Âu và được thiết kế riêng biệt để đánh giá khả năng ngôn ngữ.

SGV, phân biệt chứng chỉ CEFR và VSTEP VSTEP là khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục đích sử dụng:

CEFR cung cấp một phương pháp học, dạy và đánh giá áp dụng cho mọi ngôn ngữ ở châu Âu.

VSTEP dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 - 5 cho đối tượng sau trung học phổ thông, được sử dụng trong nước.

Đối tượng:

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR đang được sử sụng rộng rãi và cần thiết cho sinh viên đại học, học viên thi tốt nghiệp thạc sĩ, tất cả các giáo viên, giảng viên đang dạy tiếng Anh tại các trường trên cả nước.

Đối tượng sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP là học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên dạy tiếng Anh.

Mức độ giá trị: Chứng chỉ CEFR được phổ biến rộng rãi và có giá trị quốc tế.

Ngược lại chứng chỉ VSTEP chỉ có giá trị ở Việt Nam, không được công nhận tại các nước trên thế giới.

Bài viết phân biệt chứng chỉ CEFR, VSTEP được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng thường xuyên lớp luyện chứng chỉ tiếng Anh. Đăng kí tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để biết thêm thông tin.