Home » Những lưu ý dành cho thí sinh thi KLPT
Today: 2024-04-17 15:48:30

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những lưu ý dành cho thí sinh thi KLPT

(Ngày đăng: 26/11/2019)
           
KLPT dành cho người nước ngoài học tiếng Hàn muốn xin việc hay xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Trung tâm ngoại ngữ SGV dành riêng bài viết chia sẻ về những điều thí sinh cần lưu ý trong quá trình dự thi KLPT.

Những lưu ý dành cho thí sinh thi KLPT:

Chỉ những người lao động đã thực hiện ký quỹ mới được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

SGV, Những lưu ý dành cho thí sinh thi KLPT Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc.

Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo thời gian trong hợp đồng lao động đã ký với chủ sử dụng lao động, hết thời hạn hợp đồng lao động và hạn lưu trú, người lao động phải về nước.

Trước khi hết hạn hợp đồng lao động, người lao động phải thông báo kế hoạch về nước củamình với Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc.

Thanh lý hợp đồng đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.

Khi về nước đúng thời hạn, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc mà người lao động đã ký kết với Trung tâm sẽ tự động thanh lý.

Trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động về nước, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo bằng văn bản cho Ngân hàng Chính sách xã hội và Sở LĐTBXH nơi người lao động cư trú để hoàn trả tiền ký quỹ và tất toán tài khoản ký quỹ cho người lao động.

Trong trường hợp người lao động vi phạm hợp đồng đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc thì sẽ xử lý khoản tiền ký quỹ theo quy định của pháp luật.

Chỉ những người lao động đã thực hiện ký quỹ mới được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

Khi đi thi KLPT cần mang;

Thẻ dự thi.

Giấy CMND.

Sử dụng bút dạ đen hoặc bút bi đen để đánh dấu vào câu trả lời, việc sử dụng những bút khác để trả lời câu hỏi sẽ được coi là câu trả lời sai.

Mỗi thí sinh được phát duy nhất một tờ giấy làm bài và không được sửa đổi câu trả lời bằng bút xóa, bút phủ sẽ không được công nhận.

Bài viết những lưu ý dành cho thí sinh thi KLPT được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Ngoại ngữ SGV chuyên dạy tiếng Hàn, luyện thi KLPT. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm