Home » Quảng trường lịch sử Gwanghwamun
Today: 2024-06-16 12:52:33

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Quảng trường lịch sử Gwanghwamun

(Ngày đăng: 14/12/2021)
           
Gwanghwamun được mệnh danh là quảng trường lớn nhất, đẹp nhất của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Là điểm tham quan du lịch khá nổi tiếng với không gian luôn xanh mát, không khí trong lành, thoáng đãng cùng những câu chuyện huyền bí về một phần lịch sử của đất nước Hàn Quốc.

Đôi nét về quảng trường Gwanghwamun

Quảng trường Gwanghwamun (광화문 광장), có tên Hán Việt là Quảng trường Quang Hóa môn, rộng 34m và dài 557m. Là một không gian công cộng trên Sejongno, Jongno-gu ở Seoul, Hàn Quốc.

Được xây dựng vào năm 1395, sau đó bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh xếp hạng 1592 quảng cáo trường bị phá hỏng, sau đó nhà nước đã cho đại trùng lặp với chi phí lên đến 45 tỷ đồng. Được mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 8 năm 2009 để đón khách tham quan và là một phần của dự án cải tạo môi trường thân thiện như suối Cheonggye và Seoul Plaza.

Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa lịch sử như vị trí của tòa nhà chính của hoàng gia, được gọi là Yukjo-geori hoặc đường của 6 bộ ngành; và các vị tướng quân 이순신 (Lí Thuấn Thần) của Triều đại Triều Tiên và Vua Triều Tiên Thế Tông - 세종대왕.

Những địa điểm nên ghé thăm khi đến tham quan quảng trường Gwanghwamun

Cố cung Gyeongbok
Xếp sau quảng trường, cố cung Gyeongbok khoác trên mình sự cố cổ kính với hệ thống truyền thông kiến ​​trúc, cung điện đã biết hồn không biết bao du khách ghé thăm.

Ghé thăm cố cung du khách sẽ được ngắm nhìn những nét đẹp trong phong cách truyền thông kiến ​​trúc của Hàn Quốc, những mái nhà màu sắc uốn cong, những cột trụ được sơn đỏ và những bức tường sơn màu xanh ngọc bích là những nét vẽ độc đáo trong hệ thống truyền thông kiến ​​trúc của Hàn Quốc.

Suối Cheonggyecheon 
cách quảng trường Gwanghwan không xa, suối Cheonggyecheon quyến rũ du khách bởi nét đẹp thơ mộng và thanh bình. Là dòng suối nhỏ chảy quanh thành phố Seoul, xuất hiện từ thời đại Joseon con suối này từng bị lãng quên dưới lớp bê tông đặc, sau 47 năm được chọn vào dòng, dòng này đã được khôi phục và trở thành một địa chỉ vô cực điểm du lịch cùng hấp dẫn.

Với dòng nước trong vắt, con suối này mang đến cho du khách một cảm giác vô cùng thư thái và yên bình giữa cuộc sống sinh hoạt ào ào tập tin của thủ đô Seoul.

Bài viết quảng trường lịch sử Gwanghwamun được viết bởi giáo viên trung tâm tếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm