Home » Điểm khác nhau giữa SAT và ACT
Today: 2024-07-22 23:16:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Điểm khác nhau giữa SAT và ACT

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
Bài thi SAT và ACT đều giống được bài kiểm tra chuẩn hoá trên giấy được quản lí cấp quốc gia nhằm giúp các trường đại học đánh giá ứng viên. Sự khác nhau giữa bài thi ACT và bài SAT hiện hành như thế nào?

8 tiêu chí đánh giá điểm khác nhau giữa SAT và ACT khi du học Mỹ:

SGV, Điểm khác nhau giũa SAT và ACT Năng khiếu - thành tích: SAT được thiết kế như một bài kiểm tra năng khiếu về khả năng ngôn ngữ, lý luận nằm ngoài những gì bạn được học tại trường.

Độ dài bài thi: ACT có 215 câu hỏi cộng với bài luận tùy chọn. SAT có 154 câu hỏi và một bài luận tùy chọn.

Thời gian thử nghiệm thực tế cho ACT là 2 giờ 55 phút, trong khi SAT mất 3 giờ 50 phút.

Kiến thức khoa học: ACT có độ mở câu hỏi rộng trên các lĩnh vực như sinh học, hóa học, vật lý và cả khoa học trái đất hơn là SAT

Kỹ năng viết: Ngữ pháp rất quan trọng cho cả SAT và ACT. Vì vậy, học sinh tham gia một trong hai kỳ thi nên biết quy tắc chia đúng động từ, sử dụng đại từ thích hợp.

ACT còn chú trọng nhiều hơn vào dấu câu và cũng bao gồm cả những câu hỏi viết luận đòi hỏi khả năng hùng biện, tranh luận.

Lượng giác: ACT có vài câu yêu cầu kiến thức về lượng giác, trong khi SAT lại không.

Bài luận: Bài luận trong kỳ thi ACT mang tính tùy chọn, sau một thời gian các bài luận SAT mang tính bắt buộc.

Vị trí để nhìn nhận vấn đề khác nhau. ACT yêu cầu học sinh tự đưa ra ý kiến, lập luận của riêng cá nhân mình cho vấn đề, SAT lại muốn học sinh giải thích cách tác giả xây dựng lập luận của mình.

Từ vựng: Phần đọc hiểu ở SAT chú trọng vào vốn từ vựng hơn là ACT.

Cách chấm điểm: Thang điểm của SAT và ACT là hoàn toàn khác nhau. ACT có tổng số điểm là 36, SAT có điểm từng phần là 800. ACT cung cấp số điểm tổng hợp, trong khi SAT tính điểm từng phần.

Thông thường, điểm số trung bình để đạt điều kiện nhập học là khoảng 500 điểm cho một phần thi ở SAT và 21 điểm cho ACT.

Bài viết điểm khác nhau giữa SAT và ACT được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp tiếng Anh luyện thi ACT, SAT. Đăng ký học tại các địa chỉ thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm