Home » Những điều cần biết về chứng chỉ HSK cao cấp
Today: 2024-04-19 09:24:47

Những điều cần biết về chứng chỉ HSK cao cấp

(Ngày đăng: 18/11/2019)

HSK cao cấp là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hán dành cho người học tiếng Trung ở mức độ tốt thời gian học tiếng Trung dài từ hai năm trở lên.

HSK cao cấp gồm cấp 5 và cấp 6.

HSK 5 khoảng 2500 từ vựng dành cho những ai có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài bằng tiếng Trung.

Một bài thi HSK 5 kéo dài 125 phút (nghe 30 phút, đọc hiểu 40 phút, viết 40 phút).Tổng điểm 180 được coi là đạt.

HSK 6 ít nhất 5000 từ vựng dành cho những ai có thể dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Trung và có thể diễn giải ý tưởng của mình qua bài viết luận. Tổng điểm 180 điểm được coi là đạt.

Hiện tại ở Việt Nam có 4 địa điểm tổ chức thi HSK:

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Tp. Huế.

Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương P4 Q5 Tp. HCM.

Bạn có thể làm thủ tục đăng kí thi HSK và nhận lịch thi tại những địa điểm nêu trên. Bạn có thể đăng kí nhiều địa điểm thi HSK khác nhau, theo thời gian khác nhau để có thêm cơ hội đậu HSK.

SGV, Những điều cần biết về chứng chỉ HSK cao cấp Thông thường hằng năm sẽ có 2 đợt thi HSK vào giữa năm và cuối năm nhưng cũng tùy từng năm mà có sự thay đổi khác nhau.

Lệ phí thi HSK cấp 5 là 800.000 đồng, HSK cấp 6 là 920.000 đồng.

Mỗi bài thi HSK gồm 3 phần cơ bản là nghe, đọc hiểu và viết.

Với mỗi cấp độ HSK khác nhau sẽ có nhưng yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Trung.

Vì thế, để chuẩn bị cho kì thi HSK bạn phải nắm rõ những yêu cầu đó là gì để chuẩn bị thật tốt và có quyết định thi HSK phù hợp với khả năng.

Bài viết những điều cần biết về chứng chỉ HSK cao cấp được biên soạn bởi giáo viên Trung tâm tiếng Trung SGV.

Trung tâm SGV thường xuyên mở các lớp tiếng Trung, luyện thi chứng chỉ HSK. Đăng ký học tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV - (địa chỉ toàn hệ thống) hoặc liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu về chứng chỉ HSK.