Home » Những điều cần biết khi cho con đi du học
Today: 2024-05-01 14:28:28

Những điều cần biết khi cho con đi du học

(Ngày đăng: 24/03/2020)

Những điều cần biết khi cho con đi du học bao gồm việc định hướng sớm, chuẩn bị tốt ngoại ngữ, giúp con hiểu được cách học độc lập kèm theo việc bố trí lịch học phù hợp.

Những điều cần biết khi cho con đi du học:

Định hướng kế hoạch du học cho con từ sớm để giúp con dần nhận thức bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi thay đổi môi trường sống, môi trường học tập.

Những điều cần biết khi cho con đi du học, SGV Có nhiều cách để con xây dựng ước mơ du học như cho con đọc sách, xem phim, tìm hiểu về nước con sẽ đi du học.

Tiếp đó là định hướng về ngành học, trường học, tìm hiểu nơi ở hay ký túc xá của con.

Để chuẩn bị tốt cho việc đi du học, ngoại ngữ là yếu tố quan trọng thứ hai:

Tăng cường vốn ngoại ngữ, phương pháp học để con thích nghi được môi trường học tập quốc tế sau này.

Nên cho con tham gia một khóa học tiếng Anh học thuật tăng cường trước khi tính đến luyện thi IELTS.

Đây sẽ là điều kiện tốt để các con có thể củng cố kiến thức tiếng Anh nền tảng, nắm chắc hệ thống cả 4 kỹ năng để đạt điểm cao trong kì thi IELTS, TOEFL.

Giúp con hiểu được cách học độc lập cũng là một yếu tố cần thiết trong việc đi du học:

Bằng cách tham gia những khóa học ngay từ Việt Nam có ứng dụng phương pháp học hiện đại này để rèn luyện kỹ năng tư duy độc lập.

Việc bố trí lịch học phù hợp là điều các bậc phụ huynh cần biết khi cho con đi du học:

Không nên mắc bệnh thành tích trong học tập, hay kỳ vọng con phải giỏi xuất sắc tất cả các môn.

Học tiếng Anh đều đặn.

Bố trí vào ban ngày sau giờ học chính khóa sẽ giúp các con tiếp thu bài tốt hơn và có nhiều thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo đúng quy luật cân bằng của đồng hồ sinh học.

Bài viết những điều cần biết khi cho con đi du học được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.