Home » Nguyên nhân lười học tiếng Anh
Today: 2024-04-19 00:30:25

Nguyên nhân lười học tiếng Anh

(Ngày đăng: 02/06/2020)

Nguyên nhân chính dẫn đến việc lười học tiếng Anh là trong quá trình học tập không thể tiếp thu, vận dụng được kiến thức gây ra tình trạng chán nản, lười học.

Nguyên nhân lười học tiếng Anh có rất nhiều, nhưng nhìn chung lười học tiếng Anh có 3 nguyên nhân lớn sau đây.

Nguyên nhân hay được các bạn trẻ nhắc đến là lười học vì sợ. Nhiều bạn trẻ học tiếng Anh theo cách truyền thống đến lớp là nhòi nhét kiến thức từ vựng, ngữ pháp khiến cho việc học không khác gì áp lực kinh khủng về lâu về dài việc từ bỏ là điều khó tránh khỏi.

nguyên nhân lười học tiếng AnhNguyên nhân thứ 2 thường gặp phải ở các bạn sinh viên, người trưởng thành.

Đối với sinh viên cần bằng Anh văn để ra trường và người trường thành cần bằng Anh văn để thăng tiến trong công việc đều có 1 điểm chung khi học tiếng Anh, đó là học để đối phó lấy bằng là xong khiến cho việc học vô cùng chán nản lâu dài dễ từ bỏ.

Nguyên nhân thứ 3 là nguyên nhân phỗ biến nhất hầu như mọi người học tiếng Anh đều gặp phải vấn đề này.

Học tiếng Anh là một quá trình dài hơi, nếu không có 1 mục tiêu cụ thể, học viên dễ bị chán nản, tạo nên tư tưởng không học cũng chẳng sao. Một mục tiêu cụ thể, có thể đạt được sẽ giúp người học tự tin, chủ động hơn tạo động lực cho mỗi ngày đi học.

Nguyên nhân lười học tiếng Anh có rất nhiều, tụ chung thì cốt lõi vẫn nằm ở bản thân người học. Nếu bạn đang cảm thấy lười học tiếng Anh hãy tự hỏi bản thân liệu bạn học tiếng Anh để làm gì.

Bài viết nguyên nhân lười học tiếng Anh được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.