Home » Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh
Today: 2024-06-14 00:37:09

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh

(Ngày đăng: 14/11/2019)
           
Giáng sinh là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm chúa Jesus ra đời, được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel, nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ này.

Ngày lễ Giáng sinh là một ngày lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời.

Giáng sinh bắt nguồn từ những người theo đạo Kitô.

Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm.

Bởi vậy, dù lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24 tháng 12.

SGV, nguồn gốc và ý nghĩa của giáng sinh Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau.

Noel cũng có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật.

Ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, già yếu, bệnh hoạn hay những ai bị bỏ rơi.

Vòng lá mùa vọng thể hiện sự sống vĩnh hằng, màu xanh tượng trưng cho hi vọng, giúp con người thoát khỏi những khốn khổ.

Cây thông Noel theo truyền thuyết kể rằng vào thế kỉ thứ VII, trên đường hành hương, để cứu một đứa trẻ thoát khỏi buổi tế thần, thánh Boniface đã hạ gục một cây sồi chỉ với một cú đấm.

Và cây thông nhỏ đã mọc lên từ đó. Vị thánh nói rằng cây thông nhỏ tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng của Đấng cứu thế và là cây của sự sống.

Người ta thường treo một ngôi sao ở vị trí trang trọng nhất tại các cơ sở tôn giáo.

Bởi theo truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh, vào thời khắc chào đời của Chúa, trên bầu trời đã xuất hiện một ngôi sao tỏa ánh sáng rực rỡ dẫn đường cho 3 vị vua tìm đến nơi Chúa ra đời.

Bài viết nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm