Home » Kế toán nên học TOEIC hay IELTS
Today: 2024-04-25 11:51:37

Kế toán nên học TOEIC hay IELTS

(Ngày đăng: 03/12/2019)

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào cũng có giá trị riêng của nó. Đối với sinh viên học ngành kế toán thì nên chọn hay TOEIC hay IELTS? SGV sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Đối với ngành kế toán, có một trong hai chứng chỉ IELTSTOEIC sẽ giúp bạn có khả năng thăng tiến trong công việc.

Bạn muốn làm việc tại công ty nước ngoài, nơi có mức thu nhập hấp dẫn hơn các nơi khác.

SGV, Kế toán nên học TOEIC hay IELTS Điểm TOEIC sẽ khoảng 600 hay IELTS 5.0 điểm giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình phỏng vấn và làm việc.

TOEIC khác IELTS:

TOEIC là chứng chỉ bắt buộc với số điểm nhất định để xét tốt nghiệp tại một số trường đại học và cao đẳng.

Đồng thời cũng là điều kiện để xét hồ sơ tốt nghiệp tại các công ty lớn.

Kết quả đánh giá TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới,

Hiện nay, chứng chỉ này được coi là chuẩn mực quốc tế đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh của người lao động.

Bài thi TOEIC gồm 2 phần gồm listening (45 phút) và phần thi reading (75 phút). Mỗi phần thi đều có 100 câu.

Chứng chỉ IELTS nhằm kiểm tra, đánh giá toàn diện về 4 kỹ năng sử dụng tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc, viết.

ILETS chia thành 2 loại hình thức tùy vào mục đích học tập chuyên ngành kế toán:

Academic IELTS (học thuật) dành cho sinh viên kế toán có dự định đi du học tại các trường đại học cao đẳng ở viện nghiên cứu cao hơn đại học.

General IELTS (tổng quát) dành cho người muốn đi định cư, học nghề, các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học hoặc làm việc tại nước ngoài.

IELTS kiểm tra trên 4 kỹ năng nên độ khó sẽ cao hơn so với đề thi TOEIC, vì vậy bạn phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều.

IELTS gồm 4 phần:

Listening 30 phút gồm 4 phần: Câu hỏi kiểm tra năng lực trong việc nắm bắt ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết.

Reading 60 phút gồm 3 bài đọc dài với 40 câu hỏi: Kỹ năng tìm ý chính, khái niệm, đọc nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận, quan niệm, thái độ, mục đích của người viết.

Writing 60 phút phân bổ cho 2 task. Task 1 miêu tả lại biểu đồ, tiến trình cho sẵn theo từng giai đoạn, thời điểm cho sẵn.

Task 2 là bài luận nói lên quan điểm của bản thân về một vấn đề nào đó.

Speaking kéo dài từ 11 phút đến 14 phút cho 3 phần nói khác nhau về các chủ đề cho sẵn.

Sinh viên kế toán muốn đi nước ngoài học tiếp thạc sỹ, để nâng cao kiến thức, qua đó cũng để có thu nhập cao hơn cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 điểm.

Việc sinh viên kế toán chọn học IELTS hay TOEIC phụ thuộc vào yêu cầu nơi làm việc hoặc khả năng của mỗi người.

Trung tâm Anh ngữ SGV thường xuyên mở lớp luyện thi IELTS, TOEIC. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để đăng ký.