Home » Người Mỹ đón tết như thế nào
Today: 2023-09-30 09:04:53

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Người Mỹ đón tết như thế nào

(Ngày đăng: 27/12/2019)
           
Bạn đã bao giờ thắc mắc về Tết ở nước Mỹ? Tết diễn ra vào thời gian nào? Người Mỹ đón Tết như thế nào hay chưa? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tết (New Year's Day) là một sự kiện quan trọng nhất trong năm đối với người Mỹ. Sự kiện này được diễn ra vào ngày 1/1 dương lịch hằng năm.

Vậy người Mỹ đón Tết như thế nào?

người mỹ đón tết như thế nào, sgv Vào đúng đêm giao thừa (New Year's Eve), ở Mỹ mọi người sẽ quay quần bên nhau, cùng nâng ly chúc mừng năm mới và cùng theo dõi trực tiếp khoảng khắc giao thừa trên màn hình ti vi.

Người dân New York (Mỹ) thường tập trung giữa quảng trường thời đại (Times Square) để cùng nhau đếm ngược tới khoảng khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Sự kiện được người Mỹ mong chờ nhất đó là khi quả cầu pha lê khổng lồ được thả rơi từ chiếc cột lớn, báo hiệu thời điểm bắt đầu năm mới.

Đây là lúc mọi người thường trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào vì theo quan niệm của người Mỹ nụ hôn sẽ đem lại phước lành cho người mà ta yêu thương, cho họ thêm sức mạnh để chống lại những điều xui xẻo.

Màu sắc của trang phục của người Mỹ đón Tết cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Những người độc thân mặc màu vàng với mong ước có được may mắn trong tình duyên, còn màu bạc mang lại may mắn về tiền bạc, phát tài trong năm mới.

Người Mỹ còn có truyền thống ăn bắp cải trong ngày tết với quan niệm sẽ có được nhiều may mắn trong năm mới.

Vào ngày Tết, người Mỹ thường dành thời gian đi thăm hỏi gia đình, họ hàng và bạn bè để cùng nhau ăn uống chúc mừng năm mới.

Bài viết người Mỹ đón Tết như thế nào được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm