Home » Người Hàn Quốc ăn gì vào dịp Tết Nguyên Đán
Today: 2024-04-20 19:11:56

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Người Hàn Quốc ăn gì vào dịp Tết Nguyên Đán

(Ngày đăng: 07/12/2021)
           
Tết Nguyên Đán - Seollal (설날) là dịp đặc biệt để người Hàn Quốc nhớ về tổ tiên và gặp gỡ những thành viên trong gia đình. Vào dịp này họ sẽ chuẩn bị những món ăn truyền thống đặc sắc.

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ lớn nhất của Hàn Quốc. Vào dịp đặc biệt thế này người Hàn sẽ chuẩn bị những mâm cỗ truyền thống và đặc sắc. Dưới đây là một số món ăn vào dịp Tết của người Hàn Quốc.

Tteokguk (떡국) – súp bánh gạo: Là món ăn không thể thiếu vào những ngày đầu năm mới của người Hàn Quốc.Thành phần chính là bánh gạo cắt thành từng miếng tròn rồi nấu chung với thịt bò, trứng chiên, chả cá và rong biển. Ăn một chén Tteokguk vào đầu năm mới sẽ tượng trưng cho một tuổi mới, cùng với sức khỏe tốt và sự trường thọ.

Bánh Tteok (떡): Ngoài canh bánh gạo ra thì đây cũng là món luôn nằm trên mâm cỗ ngày Tết của người Hàn Quốc. Bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và được tạo màu sắc tự nhiên. Các loại bánh tteok này mang ý nghĩa ngăn chặn đen đủi trong năm mới, cầu cho những điều may mắn, bình an sẽ tới.

Japchae (잡채) – miến trộn: Được chế biến bằng cách trộn nhiều rau củ theo mùa với thịt và miến rồi xào. Miến trộn có thể dùng nóng hoặc nguội và cũng có thể dùng như món ăn kèm với cơm nên cũng khá tiện lợi.

Galbi jjim (갈비찜) – sườn om: Được sốt mặn ngọt cùng cà rốt và khoai tây, hạt dẻ. Là món ăn luôn được chuẩn bị vào những dịp đặc biệt.

Kimchi mandu (김치만두) – kim chi bánh bao: Thành phần chính trong món này là bánh gạo kết hợp với thịt lợn băm và đậu phụ. Thường được ăn vào những ngày đầu năm.

Yaksik (약식) – cơm dinh dưỡng: Là món ăn bổ dưỡng có tác dụng chữa bệnh. Gồm có cơm trộn lẫn mật ong, đường, táo tàu, xì dầu, dầu vừng, hạt dẻ, hạt thông... rồi hấp chín.

Namul (나물) - Rau trộn ba màu: Thành phần chủ yếu là rau ba màu nâu,xanh, trắng trộn với nhau.

Sujeonggwa (수정과) – đồ uống quế: Là thức uống truyền thống của Hàn Quốc, có bỏ gừng và bột quế vào nước đun sôi, pha với đường hoặc mật ong rồi làm lạnh và uống.

Yakgwa (약과): Là một món tráng miệng vào ngày Tết của Hàn Quốc. Được làm từ bột mì, dầu mè và mật ong.

Bài viết Người Hàn Quốc ăn gì vào dịp Tết Nguyên Đán được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm