Home » Nghỉ hè tiếng Nhật là gì
Today: 2024-04-26 10:22:35

Nghỉ hè tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 10/08/2020)

Nghỉ hè tiếng Nhật là natsuyasumi (夏休み), là thời gian trường học đóng cửa vào cuối năm học. Những tháng hè, học sinh được nghỉ trong khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị cho năm học mới.

Nghỉ hè tiếng Nhật là natsuyasumi (夏休み), là thời gian trường học đóng cửa vào cuối năm học. Khi đó học sinh được một kỳ nghỉ dài, kỳ nghỉ này có số ngày nghỉ dài nhất trong năm so với kỳ nghĩ đông và xuân.

Kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản thường từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, các trường thường cho nghỉ hè khoảng 7 tuần.Nghĩ hè tiếng Nhật là gì,SGV

Đa số các trường ở phía nam Nhật Bản thì trường cho nghỉ hè sớm hơn thường bắt đầu kỳ nghỉ hè vào ngày 12 tháng 7 kết thúc kỳ nghỉ hè vào ngày 25 tháng  8.

Các trường ở khu vực miền trung thường nghỉ vào ngày 14 tháng 7 kết thúc vào ngày 27 tháng 8. Các trường ở miền nam thường nghỉ nghè vào ngày 16 tháng 7 kết thúc vào ngày 29 tháng 8 hàng năm.

Một số từ vựng tiếng Nhật liên quan đến nghỉ hè.

学習者 (gakusha): Học sinh.

休暇 (kyuuka): Kỳ nghỉ.

冬休み (suyuuyasumi): Kỳ nghỉ đông.

春休 (haruyasumi): Kỳ nghỉ xuân.

海外旅行 (kaigairyoko): Kỳ nghỉ ở nước ngoài.

少憩 (shoukei): Kỳ nghỉ ngắn hạn.

調印どおり (shirabe shirushido ori): Đúng kỳ.

定期 (teiki): Định kỳ.

観光 (kanko): Du lịch.

永眠する (eimin): Nghỉ ngơi.

休憩時間 (Kiyuu ke iji kan): Thời gian nghỉ ngơi.

新学年 (shin gakunen): Năm học mới.

概括 (gaikatsu): Tổng kết.

長期休暇 (choki kyuka): Kỳ nghỉ dài.

短い休暇 (mijikai kyuka): Kỳ nghỉ ngắn.

週末 (shumatsu): Kỳ nghỉ cuối tuần.

夏のアクティビティ (natsu no akutei bitei): Sinh họat hè.

Bài viết nghỉ hè tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.