Home » Nên học SAT hay IELTS
Today: 2023-03-24 19:33:15

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên học SAT hay IELTS

(Ngày đăng: 20/11/2019)
           
SAT và IELTS là hai trong số những bài thi chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi trong quá trình xét tuyển để đi du học, vậy nên chúng ta nên học SAT hay IELTS?

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ.

Bản chất của bài thi SAT chính là để kiểm tra khả năng tư duy logic, tư duy phản biện của các sinh viên đại học Mỹ tương lai.

Điểm thi SAT cao có vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ.

IELTS là một bài kiểm tra về sự thành thạo Anh ngữ. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung).

IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi, ngày càng nhiều các học viện ở Mỹ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp.

SGV, nên học sat hay ieltsBài thi IELTS học thuật được sử dụng làm chứng nhận đủ trình độ tiếng Anh của các bạn sinh viên.

Nên học SAT trước IELTS.

Lý do về mặt thời gian: Học SAT trước IELTS, thì sau khi kết thúc bài thi SAT, học sinh đã nắm vững kĩ năng đọc và viết.

Nếu học SAT trước khi học IELTS sẽ tiết kiệm thời gian cho học sinh lên tới 8 tháng.

Lý do về mặt nội dung: SAT là một bài thi rất nặng về học thuật, đặc biệt là phần đọc hiểu, đề thi thường được trích từ các tiểu thuyết, các vài diễn văn, các bài phản biện.

Nếu đạt điểm cao ở bài thi SAT, thì thời gian luyện thi cho IELTS sẽ được rút ngắn lại chỉ còn từ 2 - 5 tháng.

Bài viết nên học SAT hay IELTS được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Anh ngữ SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ IELTS. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn thêm về khóa luyện thi chứng chỉ IELTS.

Bạn có thể quan tâm