Home » Mức lương phiên dịch tiếng Trung
Today: 2024-06-20 22:43:11

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mức lương phiên dịch tiếng Trung

(Ngày đăng: 29/11/2019)
           
Mức lương của một phiên dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu? Cùng ngoại ngữ SGV khám phá qua bài viết dưới đây để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với ước muốn.

Nghề phiên dịch nói chung và phiên dịch tiếng Trung nói riêng thường trả lương theo nhiều hình thức.

Đó có thể là trả theo giờ - buổi - tháng với những mức khác nhau và có sự chênh lệch đáng kể tùy thuộc vào môi trường làm việc, loại hình dịch, thời lượng dịch, cấp độ dịch, chuyên ngành dịch hay thương hiệu PDV tất cả sẽ được thỏa thuận rõ ràng từ trước.

SGV, Mức lương phiên dịch tiếng Trung Dưới đây là mức lương phiên dịch tiếng Trung trả theo cấp độ và sẽ trả theo giờ/ buổi để bạn tham khảo:

Cấp độ 1 (mức cơ bản): 40 USD/ giờ và 50 - 70 USD/ ngày.

Cấp độ 2 (mức trung cấp): 60 USD/ giờ và 80 - 100 USD/ ngày.

Cấp độ 3 (mức cao cấp): 100 USD/ giờ và 200 - 300 USD/ ngày.

Tùy theo tính chất công việc đòi hỏi PDV giao tiếp thông thường hay cần các kỹ năng hỗ trợ về các lĩnh vực chuyên ngành liên quan mà mức lương phiên dịch sẽ có sự chênh lệch cao, thấp đáng kể.

Ngoài mức lương hấp dẫn như trên, nghề phiên dịch còn mang lại cho bạn cơ hội học tập và trau dồi kiến thức từ nhiều nguồn.

Học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng phiên dịch từ những anh chị lành nghề đi trước gặp gỡ và tiếp xúc, mở rộng các mối quan hệ xã hội với nhiều đối tượng khách hàng.

Yêu thích ngoại ngữ, hướng ngoại, có sự tự tin, yêu nghề và quyết tâm theo đuổi đam mê là những yếu tố đi đầu trong việc hoàn thiện để đáp ứng tốt nhất những yêu cầu tuyển dụng mà nghề phiên dịch đặt ra, trong đó có nghề phiên dịch tiếng Trung.

Bài viết mức lương phiên dịch tiếng Trung được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Trung tâm SGV thường xuyên mở lớp tiếng Trung giao tiếp, luyện thi. Liên hệ 0707074807 thấy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm