Home » Mỹ nam tiếng Anh là gì
Today: 2024-04-25 17:52:58

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mỹ nam tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 16/07/2020)
           
Mỹ nam tiếng Anh là handsome boy, phiên âm là ˈhæn.səm bɔɪ. Mỹ nam là từ ngữ được sử dụng phổ biến ngày nay, dùng để chỉ vẻ đẹp của những chàng trai trong độ tuổi thiếu niên đến tuổi hai mươi.

Mỹ nam tiếng Anh là handsome boy, phiên âm là /ˈhæn.səm bɔɪ/. Mỹ nam là từ ngữ được sử dụng phổ biến ngày nay, dùng để chỉ vẻ đẹp của những chàng trai trong độ tuổi thiếu niên đến tuổi hai mươi. Có thể hiểu một cách đơn giản mỹ là đẹp, nam chỉ người con trai, mỹ nam tức chỉ người con trai đẹp.

Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến mỹ nam:

Mỹ nam tiếng Anh là gì, sgvGood looking /ˌɡʊdˈlʊk.ɪŋ/: Ngoại hình bắt mắt.

Beautiful /'bjuː.tɪ.fəl/: Đẹp.

Manly  /ˈmæn.li/: Nam tính.

Cute /kjuːt/: Đáng yêu.

Hot /hɒt/: Nóng bỏng.

Attractive /əˈtræk.tɪv/: Thu hút.

Stunning /ˈstʌnɪŋ/: Ấn tượng.

Charming /ˈtʃɑː.mɪŋ/: Quyến rũ.

Danh từ mỹ nam được sử dụng phổ biến rộng rãi ở Hàn Quốc và Nhật Bản, từ ngữ này còn thịnh hành ở các nước khác ở châu Á như Việt Nam, Trung Quốc và được xem là một từ quen thuộc để khen ngợi ngoại hình.

Các nguồn tin Trung Quốc dùng từ mỹ nam chỉ để đề cập vẻ đẹp hình thể của các chàng trai đẹp như hoa, những người được biết đến với việc sử dụng trang điểm, mỹ phẩm và phụ kiện trang trí. 

Sự xuất hiện của mỹ nam là một hiện tượng văn hóa xã hội gắn liền với ảnh hưởng của truyện tranh bishonen hoặc yaoi của Nhật Bản sau khi lệnh cấm nhập khẩu văn hóa Nhật Bản được gỡ bỏ tại Hàn Quốc năm 1998.

Vào cuối những năm 1990, hình ảnh mỹ nam trở nên đáng chú ý trong ngành giải trí công nghiệp Hàn Quốc, tôn vinh những chàng trai xinh đẹp với làn da mịn màng, mái tóc trắng mượt và phong thái nữ tính.

Bài viết mỹ nam tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm