Home » Mức lương làm thêm ở Pháp
Today: 2024-03-28 17:37:50

Mức lương làm thêm ở Pháp

(Ngày đăng: 08/04/2020)

Mức lương làm thêm ở Pháp là bao nhiêu? Những quyền lợi khi làm thêm ở Pháp. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu chi tiết qua bài viết.

Mức lương làm thêm ở Pháp:

Mức lương tối thiểu hiện tại ở Pháp là 9,67 Euros 1 giờ, khi bạn là sinh viên du học ở Pháp, bạn có thể dành một khoảng thời gian 5 tiếng 1 ngày để làm thêm.

SGV, Mức lương làm thêm ở Pháp Những quyền lợi khi ký hợp đồng làm thêm ở Pháp:

Bạn sẽ có quyền lợi như người lao động khác và được nhận mức lương tối thiểu theo luật lao động Pháp.

Hợp đồng của bạn sẽ xuyên suốt trong thời gian học đại học của bạn, tức là trong khoảng từ 1/9 đến 31/8 của năm.

Bạn sẽ được hưởng quyền lợi của một sinh viên có thu nhập, cho phép bạn được nhà trường sắp xếp lịch học một các thuận tiện và được phép vắng mặt khi cần thiết.

Đối với những công việc tại trường như tiếp tân, hoạt náo viên, tư vấn, hỗ trợ, bạn sẽ được kí hợp đồng thời hạn tối đa là 12 tháng.

Để được hưởng các quyền lợi này, bạn phải đóng lệ phí an ninh xã hội cho xinh viên vào đầu năm.

Ngoài ra bạn cũng cần cập nhật lại thẻ Vitale của mình và phải trả phí cho quỹ bảo hiểm y tế nơi bạn cư trú.

Bài viết mức lương làm thêm ở Pháp được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.