Home » Món ăn tiêu biểu của Nhật Bản
Today: 2024-06-26 05:42:17

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Món ăn tiêu biểu của Nhật Bản

(Ngày đăng: 28/07/2020)
           
Món ăn tiêu biểu của Nhật Bản như sashimi, sukiyaki, mì udon, mì ramen, sushi. Những món ăn Nhật Bản được coi là nét truyền thống và văn hóa đặc trưng của đất nước này.

Món ăn tiêu biểu của Nhật Bản như sushi, sashimi, rượu sake, mì udon và còn nhiều món ăn khác nữa. Ẩm thực Nhật Bản rất phong phú và đa dạng, là sự kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại.

Sushi là một món ăn tiêu biểu của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật.

Nguyên liệu chính để làm nên món ngon này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, mù tạt. Sushi rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau như nigirizushi, chirashizushi, makimono, gunkan, oshizushi, temaki.SGV, món ăn tiêu biểu của Nhật Bản

Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi là món ăn đầu tiên trong bữa ăn trang trọng ở Nhật nhưng cũng có thể làm món chính được ăn cùng với cơm và một chén súp miso riêng.

Tempura cũng là món ăn tiêu biểu của Nhật gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura được dùng khi uống bia, rượu, ăn với cơm hoặc với mì soba, udon.

Rượu sake là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men gạo đã được xay xát và đánh bóng để loại bỏ cám. Sake có thể uống khi nguội, ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake.

Món ăn tiêu biểu của Nhật Bản phải nói đến món mì udon. Món ăn này thường được phục vụ nóng dưới dạng mì nước. Có nhiều loại hương vị nước dùng và đồ ăn kèm khác nhau, tùy vào vùng miền.

Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Đây là một món thịt gà nướng bằng xiên và xâu lại với nhau trên que trong ẩm thực Nhật Bản. Yakitori thường có sẵn trong các nhà hàng hay có thể bắt gặp rất nhiều trên đường phố Nhật Bản.

Sukiyaki là món ăn tiêu biểu của Nhật Bản với thành phần chính là thịt bò cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương kikkoman và thưởng thức ngay.

Bài viết món ăn tiêu biểu của Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm