Home » Lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu
Today: 2024-04-23 14:12:33

Lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu

(Ngày đăng: 28/04/2020)

Lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu? Điều kiện hành nghề phiên dịch tiếng Trung? Tiềm năng nghề phiên dịch tiếng Trung tại Việt Nam? Cùng tham khảo thông tin phiên dịch tiếng Trung qua bài viết.

Lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu

Trình độ, năng lực, và kinh nghiệm làm việc là yếu tố quyết định lương của phiên dịch tiếng Trung.

Bình quân lương phiên dịch tiếng Trung là 10 triệu. Nếu có năng lực chuyên môn khác bạn sẽ được trả ở mức cao hơn.

Điều kiện hành nghề phiên dịch tiếng Trung:

Có bằng đại học, cao đẳng chuyên ngành tiếng Trung hoặc chứng chỉ tiếng Trung bậc 4 trở lên.

Thông thạo 2 ngôn ngữ Trung và Việt.SGV, Lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu

Am hiểu nét đẹp văn hóa, xã hội của đất nước Trung Quốc và đất nước Việt Nam.

Nắm vững kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phiên dịch như từng chuyên ngành trong kinh tế, quy trình làm việc, du lịch, văn học.

Có khả năng giao tiếp tốt, diễn đạt mạch lạc, chỉn chu, ngắn gọn.

Sử dụng đúng từ vựng, đúng ngữ pháp, phát âm chuẩn, giọng nói dễ nghe.

Thường xuyên rèn luyện năng lực nghe nói, trau dồi vốn từ và vốn hiểu biết thông qua việc đọc sách, xem phim, xem thời sự.

Tiềm năng nghề phiên dịch tiếng Trung tại Việt Nam:

Làm hướng dẫn viên du lịch ở các công ty du lịch.

Dạy tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ, trường học.

Tự buôn bán, lấy hàng từ nguồn hàng Trung Quốc.

Làm việc tại các công ty, cảng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Làm trợ lý phiên dịch cho các công ty Đài Loan, Trung Quốc tại Việt Nam.

Bài viết lương phiên dịch tiếng Trung là bao nhiêu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.