Home » Lịch sử Hàn Quốc
Today: 2024-04-26 22:30:25

Lịch sử Hàn Quốc

(Ngày đăng: 13/12/2021)

Bàn Môn Điếm: Nơi hiệp định đình chiến được ký kết trong cuộc chiến tranh Hàn Quốc, sau khi ký hiệp định đình chiến, Liên Hợp Quốc và Triều Tiên đã quyết định đây là khu vực an ninh chung.

Sau khi giành độc lập khỏi tay Đế quốc Nhật Bản,bán đảo Triều Tiên bị chia cắt làm hai khu vực chiếm đóng quân sự do các hoạt động của Mỹ tại Nam Triều Tiên và Liên xô ở Bắc Triều Tiên. Dưới đây là một số khái quát của từng giai đoạn.

Thời kỳ cai trị của Nhật Bản

Triều đại Joseon vì chiến tranh lâu dài mà sức mạnh của đất nước bị suy yếu và người dân đã sống một cuộc sống rất khó khăn.

Bên ngoài đất nước, chúng ta rơi vào tình huống nguy hiểm do vấn đề lịch sử thế giới lớn gọi là chính sách tiến vào phương Đông của các thế lực đế quốc phương Tây.

Ở đây, tham nhũng của tầng lớp đặc quyền đã được dạy dỗ và cuối cùng bị Nhật Bản cướp mất đất nước vào năm 1910.

Sau khi Nhật Bản chính thức hóa cuộc xâm lược lục địa, họ đã xúc tiến chính sách tiêu diệt dân tộc và lấy đi nguồn nhân lực và vật chất một cách tàn nhẫn.

Tuy nhiên dù là trong hoàn cảnh khó khăn nhưng cuộc vận động ngày 1.3, việc thành lập chính phủ lâm thời,... vào năm 1945 sau khi kết thúc cuộc vận động độc lập dài dai dẳng cùng với việc CTTGT2 kết thúc thì Nhật Bản cũng đẫ thất bại.

Thời kỳ Nhật chiếm đóng 35 năm đã mang lại nhiều thay đổi cho chúng tôi.

Tầng lớp quý tộc đã từng thống trị đất nước bị sụp đổ và những người dân thường bắt đầu đứng ra để nuôi dưỡng sức mạnh của đất nước.

Nhiều trường học được thành lập và việc vận động nhân dân thông qua giáo dục được phát triển mạnh mẽ, và bằng cách áp dụng văn hóa phương Tây vào các lĩnh vực văn hóa như tư tưởng giáo dục, văn học, nghệ thuật, âm nhạc, pháp luật, chế độ, ảnh hưởng đến tất cả hệ thống xã hội của chúng ta đến các bộ phận công nghiệp và bước vào xã hội hiện đại.

Nó đã ảnh hưởng đến tất cả hệ thống xã hội của chúng ta đến các bộ phận công nghiệp và từng bước trở thành xã hội hiện đại.

Thời kỳ Đại Hàn Dân Quốc

Sau giải phóng năm 1945, khi chế độ Chiến tranh Lạnh được hình thành trên toàn thế giới, Hàn Quốc được chia thành Nam Bắc, Nam Bắc Hàn lập chính phủ riêng biệt.

Hàn Quốc cũng được sinh ra thông qua bầu cử và cuối cùng vào năm 1948 Hàn Quốc được thành lập dựa trên nền tảng nền kinh tế chủ nghĩa tư bản và nền dân chủ tư bản.

Tuy nhiên không lâu sau chiến tranh xảy ra vào ngày 25 tháng 6 năm 1950.

Vào những năm 1960_1970 sau chiến tranh đã có rất nhiều hỗn loạn và khó khăn, nhưng vì tập trung phát triển kinh tế bằng sự chân thành và cần mẫn khác biệt nên chúng ta đã đạt được sự phát triển siêu tốc và trở thành cường quốc kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới.

Xe hơi, chất bán dẫn, điện thoại di động và thép,... tỉ lệ chiếm hữu thị trường thế giới đang tiếp tục tăng lên.

Năm 1988, đã tổ chức thành công Thế vận hội.

Năm 2002, cùng với Nhật Bản đã tổ chức một cuộc thi World Cup xuất sắc và cho thế giới thấy sức mạnh quốc gia của chúng ta.

Thông qua những điều này, người dân Hàn Quốc có thể có được hy vọng và sự tự tin.

Nhân dân Hàn Quốc và chính phủ đang tiếp tục nỗ lực để thống nhất, đồng thời nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội như khoảng cách giàu nghèo, vấn đề  thất nghiệp và vấn đề môi trường do sự biến động nhanh chóng của xã hội với tốc độ tăng trưởng cao.

Bài viết lịch sử Hàn Quốc được tổng hợp bởi đội ngũ giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.