Home » Các nghề liên quan đến điện ảnh
Today: 2024-04-20 02:18:26

Các nghề liên quan đến điện ảnh

(Ngày đăng: 29/06/2020)

Các nghề liên quan đến điện ảnh như đạo diễn phim, diễn viên, biên kịch. Điện ảnh là ngành công nghiệp sáng tạo với nhiều kĩ thuật, có sức hút với những ai có niềm đam mê quay phim, dựng hình.

Các nghề liên quan đến điện ảnh như là đạo diễn phim, diễn viên, biên kịch, thuộc lĩnh vực công nghệ tạo ra những thước phim.

Điện ảnh là một ngành công nghiệp sáng tạo với nhiều kỹ thuật ghi hình, âm thanh, ánh sáng và thiết kế tinh vi có sức hút với ai có niềm đam mê quay phim và dựng hình.

Sự thành công trong nghề điện ảnh vừa mang lại danh tiếng, tiền bạc và quyền lực, vừa là môi trường để thoả sức sáng tạo.

Các nghề liên quan đến điện ảnh có tiềm năng như đạo diễn phim, đạo diễn trường quay, nhà sản xuất, kỹ thuật viên ánh sáng, quản lý trường quay và đạo cụ.

Bên cạnh các công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình, cơ hội việc làm cũng được trải đều trong các lĩnh vực quảng cáo và sáng tạo, kinh doanh, marketing, tiếp thị, giáo dục.

Ngoài lựa chọn làm việc cho các công ty làm phim danh tiếng, bạn có thể làm phim độc lập, tự mình sản xuất ra các bộ phim ngắn và đăng trên youtube.

Một số trường đào tạo nghề liên quan đến điện ảnh ở Việt Nam.

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh.Các nghề liên quan đến điện ảnh

Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang.

Bài viết các nghề liên quan đến điện ảnh được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.