Home » Lễ Phục sinh ở Nga
Today: 2024-04-24 12:43:18

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lễ Phục sinh ở Nga

(Ngày đăng: 01/12/2021)
           
Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng của Nga. Đối với người Nga lễ phục sinh tượng trưng cho sự tươi sáng, tái sinh và đổi mới.

Lễ Phục sinh là ngày mà Chúa Kitô được tái sinh.Trong truyền thống Thiên Chúa giáo, Lễ Phục sinh có một vị trí đặc biệt. 

Lễ Phục sinh ở Nga là vào ngày 2/5. Vào đêm trước của lễ phục sinh ở tất cả mọi người trong nhà thờ thức suốt đêm và rước thánh giá xung quanh nhà thờ. Ngoài ra, vào đêm trước, các bà nội trợ nướng bánh ngọt truyền thống của lễ hội - loại bánh tượng trưng cho thân thể của Chúa Kitô và chuẩn bị trứng Phục Sinh. Sau đó vào lễ Phục sinh các tín đồ sau khi làm lễ rửa tội họ trao những quả trứng Phục sinh cho nhau, và nói: "Chúa Kitô đã sống lại!" - "Quả thật sống lại!", rồi ôm hôn nhau.Lễ phục sinh ở Nga

Ở Nga, lễ Phục sinh là ngày mà những người dân sẽ được thưởng thức những món ngon vì lễ phục sinh diễn ra sau Mùa chay. Bánh Phục sinh và trứng Phục sinh là món ăn đặc trưng trong ngày lễ này. Quả trứng, theo truyền thống được sơn bằng màu đỏ là biểu tượng của lễ Phục sinh theo đạo Thiên Chúa kể từ thế kỷ 12. Và bánh là loại bánh ngọt có hình tròn.

Theo truyền thống, những ngày này có phong tục tặng quà, đặc biệt là cho người nghèo và đi làm từ thiện. Người Nga quan niệm rằng "từ khi Phục sinh đến khi lên thiên đàng, Chúa Kitô đi lang thang trên trái đất cùng tín đồ, cảm nhận lòng thương xót và lòng tốt của mọi người."

Bài viết lễ Phục sinh ở Nga được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm