Home » Lâu đài tiếng Nhật là gì
Today: 2024-07-12 19:18:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lâu đài tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 13/07/2020)
           
Lâu đài trong tiếng Nhật là shiro (城 ). Lâu đài hay còn gọi là tòa thành hay thành trì là một loại hình công trình kiến trúc có cấu trúc kiên cố được bao quanh bởi các bức tường, hố, pháo đài.

Lâu đài tiếng Nhật là shiro (城) là loại hình kiến trúc có kiến trúc kiên cố và cổ kính là nơi trú ngụ của các lãnh chúa và giới quý tộc.

Đặc điểm của các tòa lâu đài là những bờ tường cao, hào sâu và có rất nhiều lầu,trong chức năng của lâu đài, từ một nơi mà chỉ đơn thuần là một pháo đài và đơn vị đồn trú dành cho quân đội đã trở thành một trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế không chỉ đảm nhiệm chức năng chiến đấu hay phòng thủ trong quân sự mà còn là trung tâm quản lí hành chính cũng như toát lên vẻ uy quyền của người sở hữu.
Đến với một nơi văn minh và hiện đại như Nhật Bản việc bắt gặp các lâu đài cổ kính đâu đó giữa lòng phố thị xa hoa đã không còn là điều bất ngờ đối với những du khách ghé thăm đất nước này bởi việc  gìn giữ các giá trị văn hóa và kiến trúc lâu đời  được người dân lưu truyền và bảo vệ cho đến tận ngày nay.

Tuy trải qua nhiều biến cố khó khăn trong lịch sử nhưng những tòa lâu đài cổ xưa vẫn còn giữ được giá trị kiến trúc suốt cả một quá trình dài, nét kiến trúc cổ kính trong mỗi công trình tạo nên những điểm đặt trưng của xứ sở phù tang.

Những tòa lâu đài nổi tiếng lâu đời tại Nhật Bản.

Lâu đài Himeji (Cơ Lộ Thành).

Lâu đài Matsumoto (Tùng Bản Thành).

Lâu đài Nagoya (Danh Cổ Ốc Thành).

Lâu đài Osaka (Đại Phản Thành).

Lâu đài Mastue (Tùng Giang Thành).

Lâu đài Hirosaki (Hoằng Tiền Thành).

Lâu đài Hikone.

Lâu đài Shuri.  

Bài viết lâu đài tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm