Home » Làng nghệ thuật Heyri ở tỉnh Gyeonggi-do
Today: 2024-05-28 18:15:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Làng nghệ thuật Heyri ở tỉnh Gyeonggi-do

(Ngày đăng: 16/02/2022)
           
Tỉnh Gyeonggi-do có diện tính rộng lớn và bề dày lịch sử với khu du lịch độc đáo mang dáng vẻ cổ điển và hiện đại là làng nghệ thuật Heyri.

Làng nghệ thuật Heyri có tên tiếng Hàn là "헤이리 예술 마을". Đây là ngôi làng của những người làm nghệ thuật đầu tiên được xây dựng ở Hàn Quốc, là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật phong phú.

làng nghệ thuật Heyri ở tỉnh Gyeonggi-do,sgv.edu.vnNguồn gốc của tên gọi "Heyri"

Làng nghệ thuật Heyri là cộng đồng nghệ thuật lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 495.868m2. Năm 1997, nó được xây dựng và trở thành nơi cư trú và làm việc của hàng trăm nghệ sĩ. 

Cái tên "Heyri" bắt nguồn từ một bài hát canh tác truyền thống tại thành phố Paju, tên là "The sound of Heyri". "Heyri" xuất phát từ từ "Hey hey", thường được hát khi làm đồng.

Nét độc đáo của làng nghệ thuật Heyri

Kim Jun Sung là một trong những kiến trúc sư trưởng xây dựng nên làng nghệ thuật Heyri, nói rằng "Ngôi làng được tạo nên như một không gian tràn ngập sáng tạo, truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ".

Các kiến trúc tại đây được xây dựng không theo quy tắc thống nhất nhưng luôn tuân thủ quy luật duy nhất là các toàn nhà không cao quá ba tầng. Đây là ngôi làng đáng mơ ước của những người yêu nghệ thuật.

Tại đây có những ngôi nhà độc đáo, khác thường tất cả nói lên sự sáng tạo không giới hạn.

Đặc biệt nơi đây có điểm chung duy nhất không giống với bất kỳ công trình nào là có những ngôi nhà nằm khuất bóng sau góc sậy, dưới những tán cây hay nổi bật trên cánh đồng hoa vàng rực rỡ.

Ngôi làng này có hơn 30 bảo tàng lớn nhỏ về nhiều lĩnh vực như: nhạc cụ dân gian quốc tế, bướm, tem, áp phích phim. Âm nhạc cũng là điều không bao giờ thiếu ở đây. Trong ngôi làng còn có một bảo tàng phim dân gian quốc tế.

Bài viết làng nghệ thuật Heyri ở tỉnh Gyeonggi-do được viết bởi giảng viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm