Home » Kim chi có vị như thế nào
Today: 2024-05-02 20:27:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Kim chi có vị như thế nào

(Ngày đăng: 13/08/2020)
           
Kim chi có vị như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi biết đến món ăn nổi tiếng này. Kim chi là món ăn đại diện cho nền ẩm thực và du lịch của Hàn Quốc.

Kim chi có vị mặn và chua vì đây là món ăn do được chế biến bằng phương pháp lên men tự nhiên.

Ngoài ra khi làm món kim chi, người Hàn còn dùng gia vị ớt bột đặc trưng, giúp món ăn này có thêm hương thơm và vị cay nồng rất đặc biệt.

Đây là món ăn được nhiều người nước ngoài biết đến thông qua phim ảnh, chương trình thực tế Hàn Quốc, văn hóa thần tượng.

Lên men kim chi đến khoảng ngày thứ 4 thì món ăn này mới thực sự đạt được độ chín, tức cho vị chua cay đậm đà, thơm nồng và giòn khi ăn trực tiếp.

Đây là thời gian kim chi đạt đượcSGV, kim chi có vị như thế nào giá trị dinh dưỡng cao nhất, vị không bị quá hăng hoặc quá chua, kích thích vị giác của người ăn.

Kimchi phổ biến nhất với người Hàn và người trên thế giới thường là món kim chi cải thảo, ngoài ra còn có món kim chi từ củ cải hoặc dưa leo, hành lá.

Trước đây, kim chi không có vị cay và cũng không nóng, nhưng hơi nhạt.

Ở các khu vực ẩm ướt hơn thì người ta muối kim chi mặn hơn, cay hơn và đậm màu hơn.

Món kim chi củ cải sẽ tuyệt vời hơn khi được ăn cùng với hàu, nhưng phải ăn ngay càng sớm càng tốt vì món ăn này dễ bị hỏng.

Ở vùng Jeolla, vị cay của kim chi lá cải Ấn Độ chủ yếu là từ một lượng lớn bột ớt đỏ, làm cho kim chi có vị đắng và hương thơm độc đáo khiến cho người ăn tỉnh táo và kích thích vị giác.

Bài viết kim chi có vị như thế nào được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm