Home » Khu rừng nhảy múa Kaliningrad ở Nga
Today: 2024-04-17 16:25:32

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Khu rừng nhảy múa Kaliningrad ở Nga

(Ngày đăng: 23/12/2021)
           
Bí ẩn khu rừng biết nhảy múa Kaliningrad ở Nga. Những cái cây với hình thù kì là, uốn lượn còn được người dân địa phương đặt cho cái tên là khu rừng say xỉn.

Khu rừng biết nhảy múa Kaliningrad ở Nga là một trong những điểm đến hấp dẫn nhờ vào đặc điểm có nhiều gốc cây mọc với những hình dáng bất thường.

Rừng nhảy múa là một phần của rừng lá kim nằm trên km thứ 37 Mũi đất Curonian, nơi chia cắt vũng Curonian với biển Baltic, thuộc địa phận thành phố Kaliningrad, tỉnh Kaliningrad nước Nga.

Cây trong khu rừng nhảy múa có từ năm 1961. Có những phần gốc cây mọc cong vênh, cuộn tròn thành chữ O rồi sau đó mọc thẳng tắp, vươn lên trời xanh, có cây mọc xiên vẹo với dáng như sắp khu rừng nhảy múa Kaliningrad ở ngangã.

Có nhiều người cho rằng sở dĩ những thân cây có hình dáng kì lạ như vậy là do địa chất nơi đây, có khả năng đất cát nơi đây không ổn đinh. Nhưng cũng có nhiều giả thiết là những cơn gió mạnh đã khiến thân cây trở nên xiêu vẹo, biến dạng.

Cũng có những ý khiến cho rằng thân cây ở đây mang hình thù đặc biệt vì nó mang trong mình sức mạnh siêu nhiên. Người ta nói rằng nếu đi vòng quanh thân cây bạn có thể kết hôn hoặc li dị, tùy thuộc vào ước muốn của bạn là gì. Tuy nhiên cho đến hiện tại thì tất cả chỉ là giả thuyết và chưa được chứng minh.

Đã có rất nhiều nhà khoa học tìm đến rừng nhảy múa Kaliningrad để khám phá bí ẩn nơi đây, thậm chí có những nhà ngoại cảm nhưng đều bất thành. Nhà ngoại cảm cho rằng khu rừng tọa lạc tại nơi hội tụ những năng lượng tích cực và tiêu cực cho nên những thân cây mới có hình thù kì lạ như vậy.

Ngày nay rừng nhảy múa Kalininggrad đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Không rõ nguyên nhân dẫn tới hình dạng kì quái của khu rừng nhưng chính điều đó đã khiến nó trở thành điểm thu hút đối với du khách.

Bài viết khu rừng nhảy múa Kaliningrad ở Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm