Home » Hotel nghĩa là gì
Today: 2024-04-17 16:36:19

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hotel nghĩa là gì

(Ngày đăng: 29/08/2019)
           
Hotel nghĩa là khách sạn - nơi cung cấp các loại dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, tổ chức các bữa tiệc sang trọng. Hotel có nhiều sao là hotel có quy mô lớn, dịch vụ đầy đủ, chất lượng phục vụ cao.

Hotel (/həʊˈtel/) là từ chỉ khách sạn - nghĩa là công trình kiến trúc nhiều tầng, nhiều phòng, nơi cung cấp chỗ nghỉ, các thiết bị tiện nghi, phục vụ đồ ăn, nước uống cho khách hàng ở dài ngày hoặc ngắn ngày, nhằm mục đích kinh doanh.

SGV, hotel nghĩa là gì Những hotel có quy mô lớn thường là những hotel từ 4 - 5 sao được đánh giá qua các tiêu chí: vị trí, kiến trúc; trang thiết bị, tiện nghi phục vụ; dịch vụ và mức độ phục vụ; nhân viên phục vụ; vệ sinh. Những hotel này thường diễn ra các hội nghị, tiệc cưới sang trọng, đẳng cấp.

Hotel còn được phân loại theo mục đích và chức năng của từng nơi:

Commercial Hotel (Khách sạn thương mại):

Chủ yếu là những khách hàng doanh nhân đi công tác hay khách du lịch ngắn ngày.

Resort Hotel (Khách sạn nghỉ dưỡng):

Khách hàng với mục đích nghỉ dưỡng, thư giãn sẽ đến với mô hình khách sạn này bởi khách sạn thường được xây dựng sát các tài nguyên thiên nhiên: núi rừng, biển, đảo,...

Airport hotel (Khách sạn sân bay):

Các khách sạn nằm gần sân bay chủ yếu phục vụ phi công, tiếp viên phi hành đoàn, khách chờ quá cảnh chuyến bay trong thời gian ngắn.

Floating hotel (Khách sạn nổi):

Là những khách sạn di chuyển từ nơi này qua nơi khác, được thiết kế trên tàu thuyền với dịch vụ không kém những hotel trên đất liền. Ở Việt Nam, ta có thể thấy các dạng hotel này ở Vịnh Hạ Long, các thành phố biển với quy mô nhỏ.

Pod hotel (Khách sạn "buồng kén"):

Đây là loại hình hotel khá phổ biến ở Châu á như Nhật Bản, Hồng Kông được thiết kế nhỏ gọn, với một diện tích nhất định, thích hợp cho những khách hàng yêu thích sự riêng tư.

Bài viết Hotel nghĩa là gì được tổng hợp bởi giáo viên Trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm