Home » homestay là gì
Today: 2024-04-23 00:05:24

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

homestay là gì

(Ngày đăng: 26/09/2019)
           
Homestay là hình thức dịch vụ mới nổi, được khách du lịch ưa chuộng, homestay dần thay thế cho dịch vụ du lịch khách sạn với nhiều tiện ích, đặc biệt là không gian gần gũi như đang ở trong ngôi nhà của chính mình.

Homestay là một loại hình lưu trú tại nhà dân bản địa khi đi du lịch. Homestay được hiểu đơn giản hơn đó là du lịch xanh, thích hợp với những ai thích đi du lịch và trải nghiệm văn hóa ở những vùng đất mới.

SGV, homestay là gì Homestay được xác định bằng cụm từ "Home from home". Nghĩa là trong chuyến du lịch bạn sẽ được nghỉ ngơi tại ngôi nhà của cư dân bản địa, sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình.

Du khách sẽ có cái nhìn gần gũi và thực tế hơn về đời sống, văn hóa, phong tục tập quán của người dân bản xứ.

Homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ.

Các điều khoản của homestay thường thống nhất giữa chủ nhà và du khách bao gồm các hạng mục như: loại chỗ ở, phòng ở, thời gian ngủ nghỉ, dịch vụ dọn phòng, tiện ích gia đình, đồ ăn và các quy tắc khác.

Hiện nay các trung tâm Anh ngữ thường sử dụng ưu điểm này của homestay để thu hút du khách nước ngoài. Tại đây các du khách nước ngoài sẽ được sống, sinh hoạt miễn phí trong suốt chuyến du lịch của mình với người Việt Nam.

Còn học viên vừa trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp vừa được sống chung và thực hành giao tiếp với người nước ngoài.

Bài viết homestay là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm