Home » Hollywood là gì
Today: 2024-04-19 09:39:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hollywood là gì

(Ngày đăng: 07/07/2020)
           
Hollywood hay còn gọi là điện ảnh Hoa Kỳ, thường được biết đến là trung tâm đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh của Hoa Kỳ do các hãng phim và trường quay lớn nhất đều tập trung ở đây.

Hollywood là một khu của thành phố Los Angeles, California và thường được biết đến là trung tâm đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh của Hoa Kỳ do các hãng phim và trường quay lớn nhất đều tập trung ở đây.

Điện ảnh Hoa Kỳ ra đời vào cuối thế kỷ 19 và nhanh chóng trở thành một trong những nền điện ảnh hàng đầu thế giới về số lượng và chất lượng phim. Mặc dù các hãng và trường quay tập trung lớn ở đây nhưng vẫn có rất nhiều bộ phim được sản xuất bởi các hãng phim nằm ngoài Hollywood.

Thời kỳ phát triển và có tầm ảnh hưởng lớn nhất của Hollywood là cuối thập niên 1920 đến cuối thập niên 1950 với những bước tiến kỹHollywood là gì, sgv thuật đã trở thành hiện tượng lớn. Để đáp ứng nhu cầu đến từ phía công chúng, nhiều rạp chiếu phim được xây dựng và ký độc quyền với các đạo diễn và các ngôi sao để tạo dựng phong cách riêng cho mình.

Đầu thập niên 1970, các bộ phim được phân chia thành hai hướng, một bên là các phim bom tấn được đầu tư lớn với nhiều siêu sao, cảnh quay và kỹ xảo đặc biệt, một bên là các phim độc lập với kinh phí thấp, mang nhiều thử nghiệm nghệ thuật mới.

Những diễn viên Hollywood nổi tiếng thế giới: Johnny Depp, Brad Pitt, Tom Cruise, Angelina Jolie, Leonardo Dicaprio, Emma Watson, Elle Fanning.

Những bộ phim Hollywood kinh điển: The Dark Knight, Titanic, Avatar, Star Wars, Lion King, Terminator, Home Alone, Harry Potter, The Godfather.

Bài viết Hollywood là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm