Home » Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm
Today: 2024-04-24 13:57:06

Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm

(Ngày đăng: 29/11/2019)

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ, nhiều người luôn đặt câu hỏi mất bao lâu để thành thạo nó. Vậy cần bao nhiêu lâu để nắm vững được tiếng Trung? Cùng ngoại ngữ SGV tham khảo bài viết sau.

Nghiên cứu của học viện Khổng Tử cho hay, đối với một người nói tiếng Anh bản ngữ họ mất trung bình 3 - 7 năm để có thể sử dụng tiếng Trung lưu loát. Vậy đối với các nước Đông Á - nơi chịu ảnh hưởng lớn từ ngôn ngữ Hán bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian và có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu học tập của mình.

Căn cứ theo các cấp độ HSK từ 1 - 6 để giúp bạn lên kế hoạch và thời gian học.

1. HSK 1: 150 chữ Hán, có thể giao tiếp đơn giản từ chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua bán, hỏi đường, giờ giấc, gọi điện thoại.. Bạn cũng đã biết cách sử dụng số và tiền tệ.

2. HSK 2: 300 chữ Hán. Có thể nghe hiểu và đối đáp những đọan hội thoại ngắn có nội dung liên quan đến sở thích, thời tiết, giao thông, bệnh viện.

3. HSK 3: Đạt đến trình độ này bạn có thể giao tiếp thường ngày với người bản ngữ, đồng thời có thể diễn đạt rõ ràng những điều bạn muốn. Lượng từ vựng lúc này lên đến 600 và phạm vi mở rộng đến kinh doanh, ngânhàng, du lịch, giải trí, môi trường...Nếu muốn đi du lịch Trung Quốc bạn hãy cố gắng đạt đến level này nhé.

4. HSK 4: Ở cấp độ này bạn đã nắm vững 1200 từ vựng, bạn được học diễn đạt thành đoạn văn. Hơn nữa bạn đã có thể nghe những tin tức ngắn, quảng cáo và thậm chí đọc hiểu email. Bạn biết cách thương lượng, đàm phán và nêu ra ngắn gọn các quan điểm cá nhân của mình với các vấn đề xã hội và con người. Nếu để làm việc với khách hàng TQ, bạn chỉ cần đến HSK 4 là đủ.

5. HSK 5: 2400 từ vựng, từ giờ bạn đã có thể trải nghiệm văn hoá Trung Hoa, đồng thời dễ dàng đối thoại với người bản ngữ về các vấn đề liên quan đến văn hoá, chính trị, xã hội, giáo dục, việc làm...Đạt đến level này bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để tìm việc ở các công ty mà tiếng Trung được coi như ngôn ngữ làm việc.

6. HSK 6: Ở level này bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ ở mọi nội dung. Xem phim, nghe nhạc hay đọc báo đều không phải trở ngại. Bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn ngôn ngữ để có thể xin học bổng thạc sỹ ở các trường đại học nói tiếng Trung. Đầu ra hiện tại của các trường đại học chuyên ngoại ngữ ở VN(ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ..) đang ở HSK 6 này.

Cùng với sự hỗ trợ của phần mềm, internet và máy tính, thêm vào đó là sự hướng dẫn tận tình của giáo viên sẽ có thể giúp bạn đạt mục tiêu nhanh chóng.

Với tốc độ đều đặn tuần 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng đồng hồ thì bạn có thể:

8 tháng - 1 năm đạt HSK 3.

1,5 - 2 năm đạt HSK 4.

2 - 2,5 năm đạt HSK 5

2,5 - 3 năm đạt HSK 6.

Phần lớn các học viên khi mới bắt đầu họ đều có thắc mắc học tiếng trung mất bao lâu?

Câu trả lời là: Điều đó còn tuỳ thuộc vào bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi.

Ngoại Ngữ SGV thường xuyên mở các lớp luyện thi tiếng Trung, HSK. Liên hệ 07 07 07 4807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.