Home » Học tiếng Hàn Topik để làm gì
Today: 2024-07-17 19:30:47

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Học tiếng Hàn Topik để làm gì

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
TOPIK là kỳ thi do Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc tổ chức, với nhiều mục đích như kết hôn, xin visa, định cư, đi làm. Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin được cập nhật.

Topik là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Viện đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi. Đây là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

Để có thể nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc thì bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên là người nước ngoài phải có chứng chỉ Topik cấp 3 – 4 trở lên.

SGV, Học tiếng Hàn Topik để làm gì Sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ Topik để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài.

Nó là điều kiện cơ bản để nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc làm, làm việc tại Hàn Quốc.

Công ty Hàn Quốc thường căn cứ vào Topik để tuyển nhân viên. Hoặc nếu bạn muốn làm việc tại các công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG thì cần phải có chứng chỉ này.

Là căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin visa sang Hàn Quốc.

Từ tháng 4/2014 trở đi các cô dâu nước ngoài phải có chứng chỉ Topik 1 để xin visa sang Hàn.

Trường đại học ở Việt Nam lấy chứng chỉ này để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ thứ hai trong nước.

Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức như làm thợ xây dựng, nông nghiệp đều phải có chứng chỉ tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

Bài viết Học tiếng Hàn Topik để làm gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trung tâm Hàn ngữ SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Hàn, luyện thi chứng chỉ TOPIK, KLAT, KLPT. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa học.

Bạn có thể quan tâm