Home » Heo Gyun và sự nghiệp của ông
Today: 2024-06-14 17:00:12

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Heo Gyun và sự nghiệp của ông

(Ngày đăng: 16/12/2021)
           
Heo Gyun (Hứa Quân) là con trai của lưỡng ban Hứa Nghiệp với người vợ thứ họ Kim. Do xuất thân từ dòng dõi cao quý, ông sớm được tiếp nhận một nền tảng giáo dục bền bỉ và nghiêm khắc. Năm 1594, Hứa Quân vượt qua kỳ khoa cử với thành tích xuất sắc nhất.

허균 - Heo Gyun (1569 - 1618): là một nhà văn, tiểu thuyết gia thời Trung viết tiểu thuyết tiếng Hàn <Hồng Cát Đồng Truyện>. Cùng tìm hiểu về Heo Gyun và sự nghiệp của ông.

Heo Gyun

Heo Gyun (Hứa Quân) sinh ra ở Gangneung, tỉnh Gangwon, ông đã bắt đầu học viết văn từ năm 5 tuổi, ông khiến mọi người ngạc nhiên khi viết một bài thơ tuyệt vời vào năm 9 tuổi, khi đó mọi người xung quanh ca ngợi ông gọi ông là "Năm câu văn của Heo". 

Sự nghiệp của Heo Gyun

Khi ông 26 tuổi, ông ấy đã đỗ kì thi trong khoa cử và bước lên con đường làm quan. Mặc dù là con rơi nhưng vì mẹ ông không phải là tiện dân nên ông đã có thể lên làm quan. Tuy nhiên, tính khí tự do của ông ấy khác rất nhiều với các quan chức khác, vì vậy ông ấy tự dễ hòa hợp với những người có hoàn cảnh tương tự với mình. 

Ông cảm thấy bị ràng buộc bởi luân lí nên đã từ quan về quê, xây dựng một ngôi nhà ở quê và bắt đầu để trí tưởng tượng bay bổng bằng câu chữ. <Hồng Cát Đồng Truyện> được ra đời và là tiểu thuyết đầu tiên được viết bằng tiếng Hàn.

Heo Gyun đã cố gắng tạo ra một thế giới mới, cuối cùng đã bị bắt và xử tử vì lý do mưu đồ phản bội. Đó chính là lý do tại sao giấc mơ còn lại của Heo Gyun - một đất nước bình đẳng và tự do, một thế giới tốt đẹp hơn và cuộc phiêu lưu thú vị của Hong Gil Dong vẫn chiếm được trái tim của nhiều người.

Bài viết Heo Gyun và sự nghiệp của ông được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm