Home » Gif là gì
Today: 2024-04-19 10:17:11

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Gif là gì

(Ngày đăng: 01/10/2019)
           
Ảnh gif (ảnh động) là một dạng content thú vị và đang là hot trend trên các mạng xã hội được giới trẻ sử dụng để biểu hiện cảm xúc thay icon.

Gif (viết tắt của Graphics Interchange Format), trong tiếng Anh nghĩa là định dạng trao đổi hình ảnh. Đây là một định dạng tập tin hình ảnh được phát triển bởi CompuServe vào tháng 5/1987.

Gif dùng ít hơn 256 màu sắc khác nhau và các hoạt hình dùng cho mỗi khung hình. 

gif là gì Ảnh động (gif) giúp bạn có thể bày tỏ cảm xúc giận dữ, vui mừng hay chỉ đơn giản là sự thờ ơ một cách chính xác nhất, giúp đối phương khi đang nói chuyện với bạn trên mạng xã hội tuy không gặp trực tiếp nhưng vẫn có cái nhìn, hình dung chân thật nhất về cảm xúc của bạn để xử lý tình huống sao cho phù hợp và ngược lại.

Gif được xem là kho từ vựng bằng hình ảnh dồi dào và được yêu thích nhất trên thế giới. Nhiều trang web chuyên cung cấp ảnh gif như Giphy, Tenor đã trở thành nguồn cung cấp dịch vụ cho hàng loạt ứng dụng, mạng xã hội trên toàn cầu. Nếu cho rằng đây là một loại ngôn ngữ mới thay cho lời nói cũng không phải là điều khó hiểu.

Ngày nay gif lại càng được ưa chuộng hơn bởi khả năng thể hiện ảnh động, truyền tải cảm xúc hơn hẳn các bức hình tĩnh, tạo cảm giác thú vị và bắt mắt cho người dùng mạng xã hội. 

Một tác dụng hay ho nữa của ảnh gif là bạn có thể tải về và dùng làm content để quảng cáo hoặc đơn giản là để đăng post Facebook. Ảnh gif dùng cho việc review ngắn sản phẩm của chính mình cũng có thể giúp bạn làm tăng reach, tăng view, hơn nữa còn làm giảm giá quảng cáo.

Bài viết gif là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm