Home » Gen Z tiếng Nhật là gì
Today: 2024-02-24 04:37:31

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Gen Z tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 30/11/2021)
           
Gen Z tiếng Nhật là Thế hệ Satori「悟り世代/さとりせだい」tương đương với Thế hệ Sampo tại Hàn Quốc. Chỉ những người được sinh ra trong thế kỉ 21. Thế hệ Satori hài lòng với cuộc sống hiện tại và tập trung vào những gì họ có được.

Tại Việt Nam thời gian gần đây, thế hệ Gen Z nổi lên như một xu hướng mới, biểu trưng cho những thay đổi ở nhiều lĩnh vực. Vậy Gen Z tiếng Nhật là gì.

Trên thế giới, mỗi thế hệ sẽ có những tên gọi riêng biệt nhầm nói lên những đặc trưng của thế hệ đó. Chẳng hạn như Gen X chỉ những người sinh năm 1965 đến 1979, Gen Y là những người sinh từ những năm 1980 đến 1995.

Và Gen Z là những người được sinh ra trong thế kỉ 21. Gen Z tiếng Nhật là Thế hệ Satori「悟り世代/さとりせだい」tương đương với Thế hệ Sampo tại Hàn Quốc.

Gen Z tiếng Nhật là gìTại sao Gen Z tiếng Nhật gọi là Thế hệ Satori

Satori「悟り」có nghĩa là khai sáng, giác ngộ, thường xuất hiện trong ngôn ngữ Thiền tại Nhật.

Được sinh ra trong thời đại kinh tế tăng trưởng. Thế hệ Satori “giác ngộ” nghĩa là hài lòng với cuộc sống hiện tại và tập trung vào những gì họ có được. Hay nói cách khác họ thường học cách tận hưởng cuộc sống.

Đặc điểm của Gen Z là không thích những cuộc tranh luận vô nghĩa và không thích lãng phí năng lượng với những người không cùng quan điểm. Họ thích những việc tự do về thời gian, không muốn đi theo sự sắp đặt của người khác.

Phân loại Gen Z Nhật Bản

The Yosumi Follower (様子見フォロワー): nghĩa là theo dõi và chờ đợi. Họ thiếu chính kiến, thường sẽ chờ người khác thực hiện trước điều gì đó và đưa ra quyết định dựa theo số đông.

The Sho-ene Pessimist (省エネペシミスト): nghĩa là tiết kiệm năng lượng. Họ không giỏi kết nối với người khác và thường có lối sống tối giản, nhìn chung có cách tiếp cận vấn đề tương đối tiêu cực.

The Social Yoiko (ソシャルよいこ): nghĩa là nhạy bén với mạng xã hội. Hoạt động mạnh mẽ trên mạng xã hội, họ cũng là người cập nhật những xu hướng mới nhanh chóng nhất.

The Jinsei Gachi-zei (人生ガチ勢): nghĩa là chiến thuật. Họ có phẩm chất lãnh đạo, vạch ra những chiến lược thực tế để đạt được mục tiêu và biết cách hưởng thụ cuộc sống.

Bài viết Gen Z tiếng Nhật là gì được viết bởi giáo viên trung tâm Nhật ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm