Home » Nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Natsume Soseki
Today: 2024-05-28 18:18:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Natsume Soseki

(Ngày đăng: 21/01/2021)
           
Natsume Soseki - Nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản thời Minh Trị. Những tác phẩm của ông đã mở đầu cho một giai đoạn mới của văn học Nhật Bản - tiếp cận nền văn học phương Tây.

Natsume Soseki (1867 - 1916) tên thật là Natsume Kinnosuke, là một tiểu thuyết gia, một nhà phê bình với sở trường văn học Anh - đại văn hào của Nhật Bản trong thời kỳ Minh Trị. 

Chỉ sáng tác trong vòng 10 năm nhưng những tác phẩm của ông đã có những đóng góp to lớn vào giai đoạn đầu của nền văn học hiện đại Nhật Bản lúc bấy giờ.

Sự nghiệp của Natsume Soseki

Nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Natsume SosekiVào năm Natsume Soseki 39 tuổi - tức năm 1905, sự nghiệp của ông chính thức bắt đầu với tác phẩm đầu tay "Tôi là mèo" (吾輩は猫である - Wagahai ha neko dearu).

Một năm sau đó, ông tiếp tục cho ra đời tác phẩm "Cậu ấm" (坊ちゃん - Bocchan) và hàng loạt các tác phẩm khác. 

Nhờ tài năng văn chương phong phú, cái nhìn sắc bén về con người, xã hội, những tác phẩm của ông nhanh chóng được đón nhận ở cả trong và ngoài nước.

Sự kiện này đã đưa cái tên Natsume Soseki vào hàng ngũ một trong ba trụ cột của nền văn học hiện đại Nhật Bản thời bấy giờ.

So với những tác phẩm thời kỳ đầu được viết theo lối trào phúng và châm biếm, càng về sau lối viết của ông càng trở nên trau chuốt, tinh tế và sâu lắng hơn.

Ông qua đời ở tuổi 50 - khi đang sáng tác dang dở tác phẩm vĩ đại nhất đời ông: "Sáng tối" (明暗 - Meian).

Một số tác phẩm nổi tiếng của Natsume Soseki:

"Gối đầu lên cỏ" (草枕 - Kusa Makura).

"Mười đêm mộng" (夢十夜 - Yume Juuya).

"Nỗi lòng" (心 - Kokoro).

Bài viết nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Natsume Soseki được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm