Home » Du lịch Nga tự túc hết bao nhiêu
Today: 2024-07-12 18:41:43

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Du lịch Nga tự túc hết bao nhiêu

(Ngày đăng: 30/07/2020)
           
Khi đi du lịch tự túc ở Nga, các khách du lịch thường lo lắng về các chi phí đi lại, chi phí phát sinh. Du khách thích đi du lịch tự túc hãy tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch ở Nga.

Du lịch tự túc thường tiết kiệm chi phí hơn và chủ động trải nghiệm được nhiều cảnh quan đẹp ở Nga. Du khách cần tìm hiểu thông tin của đất nước bạn cần đến và những chi phí cần dùng trong du lịch.

Đất nước của những công trình kiến trúc và lịch sử của nhân loại, cùng với thiên nhiên bao la. Đây là lý do khiến du khách yêu thích Nga cho chuyến du lịch của mình.

Tạo cho du khách có một chuyến đi nhiều kỷ niệm khó quên, những kinh nghiệm cần thiết cho mọi người để có thể dễ dàng khám phá nước Nga tuyệt vời với chi phí vừa phải.

Các chi phí du lịch tự túc ở Nga.

Nếu bạn đi Nga trong vòng một tuần, thì ban đầu hãy tính tổng chi phí 57 – 80 triệu cho tất cả các chi phí ăn ở, đi lại, thủ tục, mua sắm.

Tuy nhiên con số này có thể giảm nếu như bạn lên kế hoạch sớm, tận dụng những kinh nghiệm của mình như đặt vé máy bay, khách sạn, thuê trước xe, sẽ đỡ mất thời gian và thoải mái, đơn giản hơn đi theo tour trọn gói.SGV, Du lịch Nga tự túc hết bao nhiêu

Cách thức liên lạc điện thoại ở Nga.

Ở Nga họ sử dụng đơn vị tiền tệ: Đồng Rúp Nga (RUB), 1 USD =  61,81 Rub = 23.200 VND. Có thể sử dụng các trạm điện thoại công cộng cho các cuộc gọi. Mua sim điện thoại để thực hiện cuộc gọi, có giá khoảng 5 USD/sim.

Mã điện thoại để gọi từ Việt Nam sang Nga:  +7 495 tại Moscow hoặc +7 812 tại Xanh Petecbua.

Phương tiện đi lại.

Có rất nhiều những phương tiện có thể sử dụng khi đến du lịch tại đất nước Nga xinh đẹp.

Tàu hỏa: Khá tiết kiệm được tiền đi lại, nhưng phải đảm bảo bạn có thời gian để đi tàu. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn nếu đi du lịch Nga tự túc từ loại tàu thường đến tàu cao tốc, và có nhiều hạng ghế khác nhau nhưng giá cả chênh lệch khá lớn cho mỗi loại tàu.

Xe bus: Nếu bạn thuê khách sạn trong nội thành bạn có thể đi tham quan bằng xe buýt, vì ở ngoại thành sẽ có ít tuyến xe bus và ít dịch vụ hơn. Bạn có thể mua giá vé rẻ hơn một chút tại các ki-ốt ở gần trạm dừng so với việc mua trên xe bus.

Tàu điện: Có thể chạy được ở cả trên và dưới mặt đất và di chuyển lại rất nhanh, hoạt động thường xuyên, tàu điện chạy lâu hơn xe bus. Bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ hoặc xu, nhưng cũng có người thu ngân giúp bạn đổi tiền.

Taxi: Bạn có thể vẫy tay, bắt tay taxi dễ dàng ở trên đường phố. Nhưng được cho là dịch vụ xe khá đắt so với những người đi du lịch tự túc muốn tiết kiệm tiền.

Chi phí dự phòng phát sinh.

Để bàn về chi phí dự phòng này đôi khi rất khó, vì khó có thể biết trước sẽ xảy ra những tình huống gì khi nơi đất khách quê người.

Chúng ta cũng không nên đem quá 5000 USD xuất ngoại (tìm hiểu thêm Quy định về việc mang ngoại tệ khi xuất cảnh).

Bài viết du lịch Nga tự túc hết bao nhiêu tiền được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm