Home » Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không
Today: 2024-04-19 18:41:45

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

(Ngày đăng: 29/11/2019)

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức học tập ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Thực hư về hình thức du học này ra sao, có nên hay không nên theo học. SGV tìm hiểu và chia sẻ ở bài viết sau.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Ưu điểm: Hình thành tính tự giác cho con người bạn, giúp bạn rèn luyện bản thân mình hơn và bạn cũng tiết kiệm được kinh phí bỏ ra cho gia đình mình. Bạn sẽ có được nhiều vốn sồng, làm việc ngôn ngữ của nước bạn.

Nhược điểm: Người đi du học rất vất vả vì thời gian 1 ngày vẫn vậy nhưng thời gian làm việc của bạn khá là dài nên bạn cần phân bố sao cho hợp lý nhất. Bạn phải là người có sức chịu đựng cao và biết cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 119 triệu cho đến 250 triệu đồng tùy theo trường học và khu vực, đã bao gồm vé máy bay và tất cả các chi phí khác.

SGV, Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt khôngĐiều kiện tham gia là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không quan trọng về sức khỏe. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm. Học ngôn ngữ, học nghề hoặc học đại học.

Song song với việc học học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 đến 1.200 Yên 1 giờ, tức gần 22 triệu đồng 1 tháng.

Ngoài ra trường bảo lãnh công việc, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên gần 40 triệu đồng.

Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí, thậm chí bạn cũng có thể để dành. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn.

Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn.

Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh viễn và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước. So với việc sang Nhật xuất khẩu lao động thì đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có lợi hơn rất nhiều.

Bài viết Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không được tỗng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Nhật, luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807, gặp thầy Tuấn hoặc cô Mai để được tư vấn.