Home » Cách tiết kiệm khi ở Nhật
Today: 2024-04-17 17:18:13

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách tiết kiệm khi ở Nhật

(Ngày đăng: 21/01/2021)
           
Mệnh giá tiền tệ của mỗi nước là khác nhau nên việc bạn đi lại, sinh hoạt ở một đất nước khác sẽ dẫn đến việc tiêu tốn một khoản phí khá lớn. Những mẹo tiết kiệm khi ở Nhật

Tùy vào mỗi vùng mà chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau nhưng nhìn chung Nhật Bản là một trong những đất nước với mọi thứ chi phí đắt đỏ vậy nên nếu bạn không tiết kiệm thì có thể sẽ có lúc gây ra tình trạng túng thiếu, mệt mỏi.

Một số tip để giúp bạn tiết kiệm chi phí khi ở Nhật:

Canh giờ giảm giá trong siêu thị: hầu hết các siêu thị tại Nhật đều giảm giá ở các khung giờ cố định, nhân viên sẽ dán giá giảm lên sản phẩm tầm chiều hoạc tối. Ngoài ra, các cửa hàng 100 yên tại Nhật cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Nấu ăn tại nhà: Các bạn nên nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở tiệm, chi phí nấu ăn tại nhà sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc ăn ngoài vì đa số các cửa hàng Nhật thường tính thêm phí dịch vụ cao.

Chỗ ở và sinh hoạt: Hiện nay các bạn trẻ tại Nhật thường có xu hướng ở ghép, đây cũng là một trong những cách tốt giúp bạn tiết kiệm được chi phí chỗ ở mà còn có thể sở hữu được một nơi ở thoải mái.

Bài viết Cách tiết kiệm khi ở Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.
 

Bạn có thể quan tâm