Home » Du học Mỹ lớp 10
Today: 2024-04-25 18:42:24

Du học Mỹ lớp 10

(Ngày đăng: 24/03/2020)

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn cho con mình đi du học Mỹ từ năm lớp 10. Vậy việc cho con đi Mỹ du học ở thời điểm này mang lại lợi ích gì và có khó khăn như thế nào? Cùng SGV tìm hiểu.

Du học Mỹ từ lớp 10 đem lại nhiều lợi ích cho học sinh. Việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên khi học tập tại Mỹ làm trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Học sinh được tiếp cận với phương pháp học tập mới lạ. Hệ thống giáo dục ở Mỹ nổi tiếng với việc chú trọng phát triển trí tuệ lẫn thể chất cho học sinh.

Du học Mỹ lớp 10, SGV Đối với chương trình học của bậc phổ thông, các môn Toán, Khoa học, Nghiên cứu xã hội là những môn bắt buộc và có thể tự chọn các môn năng khiếu, ngoại ngữ khác.

Du học Mỹ từ lớp 10 tạo điều kiện dễ dàng đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng. Các du học sinh từ bậc phổ thông đã làm quen với môi trường giáo dục nên sớm đề ra kế hoạch và chuẩn bị cho các quy trình đăng ký vào trường đại học, cao đẳng.

Tuy nhiên, việc cho con đi du học từ khá sớm gây ra áp lực tài chính cho phụ huynh. Các khoản chi cho việc học phổ thông ở Mỹ ngoài học phí còn có các chi phí sinh hoạt bắt buộc khác.

Du học sinh thường đối mặt với áp lực tâm lý lớn do môi trường xa lạ, chưa quen tự lập đồng thời phải nỗ lực giành học bổng để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Việc tiếp thu phương pháp học tập rất khác so với cách học ở Việt Nam cũng gây ra không ít khó khăn. Học sinh gặp các vấn đề trong việc tham khảo, nghiên cứu tài liệu và phải làm quen với cách tính điểm mới lạ.

Bài viết du học Mỹ lớp 10 được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.